1. >

Google thay đổi nhiều điều khoản dịch vụ theo yêu cầu của Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo hãng tin Yonhap, công ty Google Inc. cho biết đã quyết định sửa nhiều điều khoản dịch vụ của mình theo yêu cầu của Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC), cơ quan quản lý chống độc quyền của Hàn Quốc.

Google thay đổi nhiều điều khoản dịch vụ theo yêu cầu của Hàn Quốc

Biểu tượng Google. Ảnh: EPA/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, FTC đã khuyến nghị Google nên thông báo riêng cho người dùng những thay đổi về điều khoản và điều kiện dịch vụ của mình nếu đó là những thay đổi lớn hoặc gây bất lợi cho người dùng.

FTC cũng không đồng thuận với điều khoản “người dùng nên xem xét các điều khoản thường xuyên” của Google với lý do điều khoản dịch vụ có hiệu lực ngay sau khi thay đổi là không công bằng vì không thể chắc chắn rằng các thay đổi nhằm cải thiện dịch vụ cũng như không thể đảm bảo rằng những thay đổi được đưa ra là có lợi cho người dùng.

Google đã được yêu cầu thực hiện các khuyến nghị trên của FTC trong vòng 60 ngày kể từ khi nhận được thông báo.

Một quan chức FTC xử lí vấn đề này cho biết Google tuyên bố sẵn sàng hợp tác với FTC và sẽ tự nguyện ngừng thu thập địa chỉ email của người dùng.

Nói cách khác, địa chỉ email sẽ được loại bỏ khỏi danh mục thông tin cá nhân người dùng được Google thu thập.

Điều khoản dịch vụ của Google hiện quy định: “Các hệ thống tự động của chúng tôi sẽ phân tích thông tin của bạn (bao gồm email) để cung cấp cho bạn các sản phẩm phù hợp với cá nhân bạn".

Tuy nhiên, Google đã tự nguyện điều chỉnh nhiều mục được thảo luận trong quá trình điều tra và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với FTC để sửa các mục được đề cập trong khuyến nghị khắc phục.

Trong một tuyên bố, Google nhấn mạnh: "Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cho người dùng sự minh bạch và tính kiểm soát trong tương tác của họ với Google. Ngoài ra, chúng tôi cũng liên tục cải thiện sự đơn giản và rõ ràng trong Điều khoản dịch vụ và các thông tin khác liên quan đến dịch vụ của chúng tôi”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

ncif