Google, Facebook phải nộp phạt 455.000 USD
Trong thông báo ngày 18/12, Bộ trưởng Tư pháp bang Bob Ferguson cho biết Google phải nộp phạt 217.000 USD và Facebook trả 238.000 USD vì không lưu giữ các thông tin cho quảng cáo chính trị theo các đạo luật tài chính tranh cử bang Washington.
Các đạo luật này yêu cầu hai công ty trên phải khai báo đối tượng trả tiền cho các chiến dịch quảng cáo trên hai trang thông tin của họ.
Bộ trưởng Ferguson là người đã khởi kiện Google và Facebook hồi tháng 6. Theo ông, đạo luật về quảng cáo chính trị của Washington áp dụng cho mọi đối tượng, không phân biệt là tờ báo nhỏ địa phương hay tập đoàn lớn.
Theo số liệu chính thức của bang Washington, trong 10 năm qua, các ứng cử viên và uỷ ban chính trị tại bang này đã chi khoảng 5,1 triệu USD cho Facebook và 1,5 triệu USD cho Google để quảng cáo.
Sau khi bị kiện, Google đã ngừng chạy các quảng cáo chính trị cho cuộc bầu cử bang và các địa phương tại Washington./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Google sẽ chi hơn 1 tỷ USD xây khu tổ hợp mới tại New York
12:01' - 18/12/2018
Tập đoàn công nghệ Google của Mỹ có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ USD để xây dựng một khu tổ hợp mới ở thành phố New York, Mỹ, bước đi được cho là sẽ thu hút thêm nhân tài và tạo hàng nghìn việc làm mới.
-
Doanh nghiệp
Lỗi của Facebook ảnh hưởng tới 6,8 triệu người dùng
07:35' - 15/12/2018
Vận đen vẫn tiếp tục bám đuổi Facebook sau bê bối liên quan đến vấn đề bảo mật trong thời gian gần đây.
-
Kinh tế xã hội
Trụ sở Facebook tại Mỹ bị đe dọa đánh bom
10:56' - 12/12/2018
Ngày 11/12, hãng Facebook cho biết đang tiến hành điều tra sau khi nhận được đe dọa đánh bom nhằm trụ sở của hãng này tại thành phố Menlo Park, thuộc Vịnh San Francisco, ở bang California của Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Google đang tìm hiểu để mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam
19:17' - 11/12/2018
Google đang tìm hiểu các bước để mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam trên nguyên tắc chung của Tập đoàn này là bảo đảm các quy định ở các nước sở tại không trái với cam kết quốc tế.
-
Chuyển động DN
Google bị phạt do không tuân thủ luật pháp Nga
18:31' - 26/10/2018
Mạng dịch vụ tìm kiếm Google sẽ bị phạt với mức từ 500 tới 700 nghìn ruble.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thống nhất 5 giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm hè
16:33'
Trước dự báo nắng nóng gay gắt, các đơn vị ngành điện triển khai 5 giải pháp cấp bách bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm
16:32'
Ngày 4/6, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Meta tố Australia vi phạm FTA Mỹ vì thuế nội dung báo chí
15:46'
Meta phản đối kế hoạch đánh thuế 2,25% doanh thu của Australia đối với các nền tảng công nghệ không ký thỏa thuận với báo chí, làm gia tăng căng thẳng giữa Canberra và các “ông lớn” công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Benchmark huy động kỷ lục 2 tỷ USD, đặt cược lớn vào AI
15:45'
Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark huy động 2 tỷ USD, mức cao nhất lịch sử, để mở rộng đầu tư vào các startup AI và doanh nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
TSMC cảnh báo thiếu hụt chip AI kéo dài dù mở rộng sản xuất
15:02'
TSMC cho biết nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn vượt xa năng lực cung ứng trong nhiều năm tới, bất chấp các khoản đầu tư hàng chục tỷ USD mở rộng sản xuất tại Mỹ và nhiều thị trường khác.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC thiết kế mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI
11:05'
Mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI do EVNNPC phát triển giúp nâng cao an toàn lao động, tối ưu quản lý hiện trường và thể hiện bước tiến trong chiến lược chuyển đổi số, đổi mới công nghệ của ngành điện.
-
Doanh nghiệp
Hai nhà máy thủy điện của EVN chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh
11:04'
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hai nhà máy thủy điện của EVN là Pleikrông (100 MW) và Sê san 3 (260 MW) đã chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh từ 0 giờ 01 phút ngày 1/6.
-
Doanh nghiệp
Vietsovpetro cán mốc khai thác 255 triệu tấn dầu
11:03'
Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro cho biết, vào lúc 3 giờ 30 phút ngày 4/6, đơn vị đã chính thức cán mốc khai thác tổng cộng 255 triệu tấn dầu.
-
Doanh nghiệp
Meta phản đối kế hoạch buộc trả tiền cho tin tức tại Australia
10:16'
Ngày 3/6, Meta phản đối dự luật của Australia yêu cầu các nền tảng số trả phí cho nội dung báo chí, cho rằng quy định thiếu công bằng và có thể tác động đến mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp.

Google, Facebook nộp phạt 455.000 USD vi phạm luật quảng cáo chính trị. Ảnh: AFP