Google, Facebook sẽ xây dựng các trung tâm dữ liệu tại Indonesia
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Indonesia Johnny G. Plate vừa tiết lộ rằng hai tập đoàn công nghệ Google và Facebook đang xem xét xây dựng các trung tâm dữ liệu ở nước này.
Phát biểu với báo giới sau khi cùng Tổng thống Joko Widodo tiếp đoàn đại biểu Hội đồng doanh nghiệp Mỹ - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Bộ trưởng Johnny xác nhận: “Google và Facebook đã có kế hoạch xây dựng các trung tâm dữ liệu tại Indonesia”.
Ông Johnny không tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch này song cho biết các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân cần được làm rõ trước khi các cơ sở trên trên được xây dựng tại Indonesia.
Theo Bộ trưởng Johnny, cần có các quy định liên quan đến việc truyền tải dữ liệu trong phạm vi lãnh thổ một quốc gia cũng như xuyên biên giới. Tuy nhiên, Liên hợp quốc vẫn chưa ban hành các tiêu chuẩn này.
Bộ trưởng Johnny nói rõ: “Do vậy, chúng ta cần thảo luận về điều này trước tiên, chẳng hạn như việc truyền dữ liệu tự do sẽ được tiến hành dựa trên niềm tin hay dựa vào một tiêu chuẩn sẽ được các bên liên quan nhất trí”.
Ngoài ra, cần có các cuộc thảo luận giữa hai gã khổng lồ công nghệ về nơi đặt các trung tâm dữ liệu. Trong khi đó, Chính phủ Indonesia đang soạn thảo một dự luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân và dự kiến trình Quốc hội thông qua vào năm tới.
Mới đây, Chính phủ Indonesia đã ban hành nghị định về việc triển khai các hệ thống và giao dịch điện tử, trong đó buộc tất cả các công ty kỹ thuật số trong và ngoài nước thiết lập các trung tâm dữ liệu tích hợp ở Indonesia.
Google và Facebook hiện sở hữu và vận hành hàng chục trung tâm dữ liệu, trong đó tập trung chủ yếu tại Mỹ, còn lại được phân bố tại nhiều nơi bao gồm Singapore ở châu Á và Ireland ở châu Âu./.
- Từ khóa :
- indonesia
- trung tâm dữ liệu
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
CEO Google trở thành CEO của công ty mẹ Alphabet
12:25' - 04/12/2019
Ngày 3/12, Google thông báo Giám đốc điều hành (CEO) của họ, ông Sundar Pichai, sẽ đảm nhận vai trò CEO tại công ty mẹ Alphabet thay cho người đồng sáng lập là ông Larry Page.
-
Kinh tế Thế giới
Facebook khắc phục được sự cố sập mạng
09:20' - 29/11/2019
Facebook thông báo đã phục hồi được dịch vụ sau sự cố sập mạng ngày 28/11 khiến người dùng không truy cập được mạng xã hội này cũng như một số ứng dụng khác thuộc nền tảng này như Instagram.
-
Chuyển động DN
Facebook công bố báo cáo về việc gỡ bỏ nội dung độc hại
18:12' - 28/11/2019
Facebook đã công bố bản báo cáo mới nhất về các nỗ lực nhằm phát hiện và gỡ bỏ các nội dung vi phạm nội quy.
-
Chuyển động DN
Facebook giới thiệu ứng dụng nghiên cứu thị trường "Viewpoints"
09:38' - 26/11/2019
Ngày 25/11, Facebook giới thiệu ứng dụng nghiên cứu thị trường "Viewpoints" tại Mỹ. Người tham gia ứng dụng sẽ được trả tiền khi thực hiện các bài khảo sát.
-
Chuyển động DN
Google sẽ ra mắt dịch vụ tài khoản vãng lai vào năm 2020
18:23' - 14/11/2019
Tờ Wall Street Journal đưa tin “đại gia” ngành công nghệ Google có kế hoạch ra mắt dịch vụ tài khoản vãng lai vào năm tới với sự hợp tác của Citigroup và một hiệp hội tín dụng ở Thung lũng Silicon.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.