Google miễn phí dịch vụ hội họp trực tuyến Google Meet

21:32' - 29/04/2020
BNEWS "Ông lớn" công nghệ Google ngày 28/4 đã bắt đầu cung cấp miễn phí dịch vụ hội nghị trực tuyến Google Meet nhằm tăng cường cạnh tranh với ứng dụng tương tự Zoom.

"Ông lớn" công nghệ Google ngày 28/4 đã bắt đầu cung cấp miễn phí dịch vụ hội nghị trực tuyến Google Meet nhằm tăng cường cạnh tranh với ứng dụng tương tự Zoom trong bối cảnh nhiều người trên thế giới phải sử dụng hình thức hội họp online do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, để có thể sử dụng Google Meet, người dùng phải đăng ký gói doanh nghiệp của bộ ứng dụng mất phí G Suite. Phó Chủ tịch phụ trách G Suite, ông Javier Soltaro, Google Meet giờ đây miễn phí cho tất cả người dùng trên thế giới, cho phép người sử dụng thuộc mọi tầng lớp xã hội liên lạc, trao đổi công việc làm ăn và thực tế là giúp họ có thể tiếp xúc với nhau thường xuyên hơn trong bối cảnh đại dịch.

Việc sử dụng dịch vụ cuộc gọi và hội họp online đã gia tăng khi có nhiều người làm việc, học tập và tiếp xúc theo hình thức trực tuyến khi hàng tỷ người trên thế giới trong tình trạng chịu các hạn chế đi lại để phòng dịch COVID-19. Nhiều người lựa chọn ứng dụng Zoom, nhưng ứng dụng này bị chỉ trích không ít về vấn đề bảo mật.

Google nhấn mạnh họ đã đầu tư "nhiều năm" để xây dựng Google Meet trở thành một ứng dụng an toàn và đáng tin cậy đối với các trường học, chính phủ các nước và các doanh nghiệp trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục