Google quyết "an cư lạc nghiệp" tại Anh
Động thái chuyển đổi vị trí từ "người thuê địa điểm làm văn phòng làm việc" sang thành "chủ sở hữu" đối với tòa nhà Central Saint Giles được giới chuyên gia đánh giá là một sự quyết tâm và tin tưởng vào định hướng phát triển trong tương lai của hãng công nghệ này.
Google hiện có 6.400 nhân viên tại Anh. Công ty này có kế hoạch sẽ chi hàng triệu bảng Anh để tân trang các văn phòng làm việc tại Central Saint Giles theo hướng phù hợp hơn với hoạt động làm việc theo nhóm dưới hình thức trực tiếp, xây dựng các phòng họp phục vụ phương thức làm việc kết hợp (trực tiếp và từ xa) cũng như mở rộng thêm không gian làm việc cho mỗi thành viên của công ty.
Với thiết kế mới, Google sẽ có thêm không gian làm việc ngoài trời, có mái che nhằm tạo điều kiện cho các thành viên được làm việc trong bầu không khí tươi mới và trong lành hơn.
Sau khi hoàn tất quá trình nâng cấp, tòa nhà Central Saint Giles cùng một công ty nhỏ khác của Google hiện được đặt tại khu King’s Cross ở London sẽ giúp Google đảm bảo môi trường làm việc cho 10.000 nhân viên tại Anh trong những năm tới.
Ông Ruth Porat - Giám đốc tài chính của Alphabet, công ty mẹ của Google - cho biết hãng đã nhận được nhiều sự ưu đãi khi hoạt động tại Anh trong gần 20 năm qua và thương vụ mua lại tòa nhà Central Saint Giles nhằm khẳng định cam kết lâu dài của Google đối với sự phát triển và thành công của nước sở tại.
Hoan nghênh quyết định này của Google, Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak nhấn mạnh: “Sự đầu tư trong lĩnh vực việc làm của Google là minh chứng cho niềm tin đối với Vương quốc Anh trong vai trò là một trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới".
Anh là một trong những nơi có nhiều trụ sở lớn của các hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ. Những năm gần đây, các “đại gia” như Meta, Twitter và Amazon cũng đã mua lại các tòa nhà cao tầng ở London để làm nơi làm việc cho đội ngũ nghiên cứu và phát triển của mình./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Google và Facebook bị phạt nặng vì vi phạm quyền riêng tư khách hàng
18:48' - 06/01/2022
Ủy ban quốc gia về thông tin và quyền tự do (CNIL) của Pháp ngày 5/1 đã thông báo phạt Google và Facebook về hành vi sử dụng lịch sử hoạt động của khách hàng.
-
Chuyển động DN
Google đối mặt với khả năng bị giám sát khắt khe hơn tại Đức
20:11' - 05/01/2022
Các tập đoàn công nghệ lớn đang đối mặt với sự giám sát ngày càng khắt khe trên toàn thế giới trước tầm ảnh hưởng và các hành vi về thuế của họ.
-
Kinh tế & Xã hội
New Year's Eve xuất hiện trên Google Doodle có ý nghĩa gì?
16:33' - 31/12/2021
Hôm nay, 31/12 ngày cuối của năm 2021, trang chủ Google Doodle xuất hiện viên kẹo dễ thương cùng bóng đèn chớp nháy đầy không khí lễ hội và cả điều bất ngờ khi người dùng nhấp vào biểu tượng này.
-
Chuyển động DN
Hoạt động kinh doanh của Google tại Nga tiếp tục "trục trặc"
06:00' - 25/12/2021
Ngày 24/12, một tòa án ở Moskva, LB Nga, đã tuyên án phạt 7,2 tỷ ruble (98 triệu USD) đối với hãng công nghệ Google vì tiếp tục không gỡ bỏ những nội dung không phù hợp với luật pháp Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vinatex tham gia Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”
14:19'
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) và các đơn vị thành viên sẽ góp mặt tại Triển lãm “Rạng rỡ Việt Nam – 80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” ở Đông Anh, Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Viglacera tiên phong ứng dụng công nghệ đúc áp lực thấp toàn phần bằng điện tại Việt Nam
11:04'
Tổng công ty Viglacera – CTCP chính thức đưa vào vận hành hệ thống đúc áp lực thấp toàn phần bằng điện (Full Electric LPDC) và máy làm khuôn cát tự động, lần đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Coca-Cola và bài toán khó: Giữ hay rời bỏ sân chơi cà phê?
07:51'
Coca-Cola của Mỹ đang phối hợp với ngân hàng Lazard để rà soát các phương án chiến lược, trong đó có thể bán chuỗi cà phê Costa của Anh – thương hiệu mà hãng đã mua lại năm 2018 với giá hơn 5 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Intel đồng ý trao 10% cổ phần cho chính phủ - bước ngoặt trong chiến lược bán dẫn của Mỹ
14:10' - 23/08/2025
Ngày 22/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Intel thông báo nhà sản xuất chip này đã đồng ý trao cho chính phủ 10% cổ phần.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam và CIP trao thỏa thuận phát triển chung cho dự án điện gió ngoài khơi
12:48' - 23/08/2025
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Quỹ CI GMF II COÖPERATIEF U.A. (Quản lý bởi CIP) vừa trao thỏa thuận phát triển chung cho dự án điện gió ngoài khơi.
-
Doanh nghiệp
Phú Mỹ - PVFCCo đạt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất và Top 25 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2025
11:53' - 23/08/2025
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (Phú Mỹ - PVFCCo, mã chứng khoán DPM) vừa đạt danh hiệu kép "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam" và Top 25 Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Brazil hỗ trợ 1,85 tỷ USD tín dụng với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thuế Mỹ
08:38' - 23/08/2025
Ngân hàng Phát triển Kinh tế Xã hội Quốc gia Brazil (BNDES)triển khai thêm gói tín dụng trị giá 10 tỷ real (khoảng 1,85 tỷ USD) hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi mức thuế 50% của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Walmart sử dụng lợi thế quy mô trước những tác động của thuế quan
05:51' - 23/08/2025
Walmart đang chịu những tác động của thuế quan như mọi doanh nghiệp khác ở Mỹ. Tuy nhiên, khách hàng vẫn đến Walmart khi tin rằng nhà bán lẻ này mang lại cho họ lợi ích lớn nhất so với số tiền bỏ ra.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp sản xuất Việt chủ động gia nhập nền tảng số
16:16' - 22/08/2025
Nhiều doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam nói chung, TP. Hồ Chí Minh nói riêng chủ động gia nhập nền tảng số, đưa sản phẩm lên kênh bán hàng trực tuyến (online) trên thị trường nội địa lẫn toàn cầu.