Google ra mắt ứng dụng chăm sóc sức khỏe thế hệ mới

08:15' - 06/02/2021
BNEWS Tập đoàn Google của Mỹ đã chính thức trình làng ứng dụng chăm sóc sức khỏe thế hệ mới, có thể sử dụng camera của điện thoại thông minh để đo tình trạng hô hấp và nhịp tim.

Trước đó, ứng dụng Google Fit đã tận dụng các cảm biến trên điện thoại thông minh để xác định quãng đường mà người dùng đi bộ mỗi ngày hoặc họ đã đốt cháy bao nhiêu calo.

Tuy nhiên, ứng dụng mới được cải tiến được ra mắt trên điện thoại Google Pixel sẽ bổ sung thêm tính năng đo nhịp tim và tình trạng hô hấp vào những dữ liệu sức khỏe mà ứng dụng này thu thập từ người dùng.

Cụ thể, ứng dụng này sẽ sử dụng cảm biến của máy ảnh để phát hiện ngực của ai đó chuyển động khi họ thở và tính toán nhịp hô hấp của họ.

Khi người dùng đặt đầu ngón tay lên ống kính máy ảnh, ứng dụng Google Fit sử dụng máy ảnh để xác định nhịp tim khi màu da trên ngón tay chuyển sang đỏ lựng như máu. Người dùng sau đó có thể tùy chọn lưu các dữ liệu này một cách an toàn vào tài khoản của họ tại các kho dữ liệu của Google.

Ứng dụng Google Fit cho phép người dùng đặt ra các mục tiêu về vận động hoặc sức khỏe, đồng thời ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hướng dẫn họ đạt được những mục tiêu này.

Sau Google Pixel, ứng dụng này cũng sẽ sớm được triển khai cho các điện thoại thông minh chạy trên phần mềm Android và cho điên thoại iPhone./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục