Google tiếp tục bị phạt vì không dỡ bỏ nội dung vi phạm tại Nga
Trước đó, giới chức Nga cũng đã phạt Google nhiều lần vì lý do này.
Trong năm nay, Nga liên tục tăng sức ép với các công ty công nghệ nước ngoài trong chiến dịch nhằm siết chặt quản lý không gian mạng.
Tháng này, hai "ông lớn" công nghệ Mỹ là Google và Meta Platforms (chủ quản của Facebook) đều bị đưa ra tòa vì liên tục vi phạm các quy định về nội dung được phép đăng tải tại Nga và có thể chịu mức phạt lên tới vài % doanh thu cả năm.
Trong vụ xét xử mới nhất, Tòa án quận Tagansky của Moskva ngày 7/12 đã ra phán quyết phạt Google vì không xóa những nội dung vi phạm, trong đó có nội dung có liên hệ với các hoạt động cực đoan, khiêu dâm trẻ em hoặc quảng cáo sử dụng chất gây nghiện.
Hiện phía Google chưa có bình luận chính thức. Trước đó, một đại diện của Google tại Nga cho biết công ty đã nộp các khoản phạt hơn 32 triệu rouble trong năm nay và cũng đã giảm đáng kể số lượng bài đăng có nội dung vi phạm.
Hồi tháng 3 vừa qua, giới chức Nga đã làm chậm tốc độ dịch vụ của trang mạng xã hội Twitter vì không dỡ bỏ các nội dung cấm.
Ngày 6/12, cơ quan quản lý thông tin liên lạc nhà nước Nga Roskomnadzor khẳng định các biện pháp chặn hoặc làm chậm tốc độ dịch vụ là phương án cuối cùng khi các công ty không tuân thủ những yêu cầu trước đó./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Saudi Aramco kiếm 15,5 tỷ USD nhờ cho thuê mạng lưới đường ống dẫn khí đốt
19:45' - 07/12/2021
Saudi Aramco đã ký hợp đồng thuê và cho thuê lại trị giá 15,5 tỷ USD đối với mạng lưới đường ống dẫn khí đốt với một liên danh do BlackRock Real Assets và Hassana Investment Company dẫn đầu.
-
Chuyển động DN
Evergrande lên kế hoạch tái cơ cấu nợ
14:07' - 07/12/2021
Evergrande đang có kế hoạch đưa toàn bộ trái phiếu phát hành ở nước ngoài và các nghĩa vụ trả nợ tư nhân vào kế hoạch tái cơ cấu.
-
Chuyển động DN
Alibaba sẽ tái cơ cấu hoạt động kinh doanh thương mại điện tử
08:09' - 07/12/2021
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group Holding Ltd cho biết họ sẽ tái cơ cấu các doanh nghiệp thương mại điện tử trong nước và quốc tế, đồng thời thay thế Giám đốc Tài chính (CFO).
-
Chuyển động DN
Rosneft dự báo một "siêu chu kỳ" tăng giá năng lượng sắp diễn ra
09:02' - 06/12/2021
Tập đoàn dầu mỏ khổng lồ Rosneft của Nga đã báo cáo lợi nhuận tăng trong quý III, với Giám đốc điều hành (CEO) Igor Sechin dự báo một "siêu chu kỳ" tăng giá năng lượng sắp diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Sản lượng bán hàng thép của Hòa Phát tăng 23% trong 9 tháng
09:46'
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, trong quý 3/2025, Hòa Phát sản xuất 2,8 triệu tấn thép thô, tăng 14% so với quý 2 và tăng 35% so với cùng kỳ 2024.
-
Chuyển động DN
Tăng tốc thi công đường dây 500kV Hải Phòng – Thái Bình
21:37' - 08/10/2025
Ngày 8/10, Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – ông Phạm Lê Phú cùng đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ và đôn đốc thi công dự án đường dây 500kV Hải Phòng – Thái Bình.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam khai trương siêu thị go! Gò Công Tây
13:26' - 08/10/2025
Ngày 8/10/2025, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương đưa vào hoạt động Siêu thị go! Gò Công Tây tại đường Nguyễn Văn Côn, khu phố 5, xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp.
-
Chuyển động DN
Vietcombank và Petrovietnam ký hợp đồng tín dụng cho Chuỗi dự án khí điện Lô B – Ô Môn
19:48' - 07/10/2025
Chiều 7/10, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký Hợp đồng tín dụng trị giá hơn 1 tỷ USD cho chuỗi dự án phát triển khai thác khí Lô B&48/95, Lô 52/97 và Dự án đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn.
-
Chuyển động DN
Nhà mạng chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 11, giữ thông tin thông suốt
19:05' - 07/10/2025
Vinaphone, MobiFone cho biết, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 11, mưa lớn đã xảy ra tại nhiều tỉnh: gây ngập lụt diện rộng, điện lưới bị ảnh hưởng song các nhà mạng đã đảm bảo giữ thông tin thông suốt.
-
Chuyển động DN
Airbus A320 trở thành dòng máy bay bán chạy nhất trong lịch sử
19:04' - 07/10/2025
Ngày 10/7, Tập đoàn Airbus của châu Âu đã ghi dấu mốc thương mại mới khi A320 vượt qua Boeing 737 của Mỹ để trở thành dòng máy bay được bàn giao nhiều nhất trong lịch sử.
-
Chuyển động DN
Cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp sản xuất chip
11:31' - 07/10/2025
Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã thúc đẩy nỗ lực của các đối thủ cạnh tranh với Nvidia đang muốn thu hẹp khoảng cách với tập đoàn sản xuất chip này.
-
Chuyển động DN
Masan dự báo hoàn thành 90% kế hoạch lợi nhuận năm
13:52' - 06/10/2025
Trong 9 tháng năm 2025, Masan (HOSE: MSN) ước đạt lợi nhuận sau thuế trước lợi ích cổ đông thiểu số (NPAT Pre-MI) vượt 90% so với kế hoạch lợi nhuận kịch bản cơ sở năm 2025.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát bàn giao đơn hàng container đầu tiên cho doanh nghiệp hàng đầu thế giới
10:37' - 06/10/2025
Hòa Phát đã bàn giao đơn hàng container đầu tiên cho Công ty Touax Container Leasing Pte Ltd – một trong những doanh nghiệp cho thuê container hàng đầu thế giới với hơn 40 năm kinh nghiệm.