Google tung ra phần mềm hỗ trợ các ngôn ngữ địa phương của Ấn Độ

15:28' - 28/06/2018
BNEWS Google dự kiến số người sử dụng Internet bằng tiếng Telugu sẽ đạt hơn 91 triệu người trong 4 năm tới.

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn báo cáo của hãng Google - công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên mạng Internet, cho biết số người sử dụng Internet nói các ngôn ngữ của Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 536 triệu người trong 4 năm tới.

Biểu tượng Google. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Google, số người sử dụng Internet ở Ấn Độ bằng ngôn ngữ không phải tiếng Anh hiện là 234 triệu người, cao hơn số người sử dụng Internet bằng ngôn ngữ bằng tiếng Anh (175 triệu người).

Trong số các ngôn ngữ địa phương ở Ấn Độ thì 4 ngôn ngữ là tiếng Telugu, Marathi, Tamil và Bengali sẽ chiếm khoảng 30% số người sử dụng Internet không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Đón đầu xu hướng này, Google đã quyết định tập trung vào hỗ trợ các ngôn ngữ của Ấn Độ.

Cụ thể, ngày 27/6, Google đã tung ra phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ Telugu cho các sản phẩm quảng cáo của mình là Google AdWords và Google AdSense, qua đó tạo điều kiện cho các trang web sử dụng ngôn ngữ này tiếp cận tốt hơn với người dùng tiềm năng.

Google dự kiến số người sử dụng Internet bằng tiếng Telugu sẽ đạt hơn 91 triệu người trong 4 năm tới.

Trong số các ngôn ngữ của Ấn Độ, Telugu là ngôn ngữ sử dụng nhiều thứ 4 sau tiếng Hindi, Bengali và Tamil. Google đã có phần hỗ trợ quảng cáo cho 3 ngôn ngữ Hindi, Bengali và Tamil.

Với 400 triệu người sử dụng Internet, Ấn Độ là nước có số người sử dụng mạng Internet cao thứ 2 thế giới và đây cũng là thị trường Internet tăng trưởng nhanh nhất thế giới khi mỗi tháng có thêm từ 8 đến 10 triệu người sử dụng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục