Grab "bắt tay" Singtel cung cấp dịch vụ ngân hàng số tại Singapore

10:47' - 30/12/2019
BNEWS Công ty cung cấp dịch vụ thuê xe trực tuyến Grab Holdings Inc và Singapore Telecommunications Ltd (Singtel) đã nộp đơn xin giấy phép cung cấp dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số ở Singapore.

Grab và Singtel sẽ thành lập một công-xoóc-xi-om, trong đó Grab sở hữu 60% cổ phần còn Singtel nắm giữ 40% cổ phần, để cung cấp một loạt dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số.

Giám đốc cao cấp Reuben Lai của Grab Financial Group cho hay, bước đi thích hợp kế tiếp là xây dựng một ngân hàng kỹ thuật số “coi khách hàng làm trung tâm” sẽ cung cấp một loạt dịch vụ ngân hàng và tài chính dễ tiếp cận, minh bạch và chi phí hợp lý.
Theo các nhà phân tích, động thái trên được coi là “một sự tự do hóa lớn nhất của lĩnh vực ngân hàng Singapore trong hai thập niên qua nhằm tạo điều kiện cho các ngân hàng chỉ hoạt động trực tuyến có thể hoạt động với chi phí thấp hơn và cung cấp nhiều dịch vụ khác so với những ngân hàng truyền thống như DBS Group Holdings Ltd và Oversea-Chinese Banking Corp Ltd.

Hiện tại, Ngân hàng Trung ương Singapore đang chuẩn bị cấp hai giấy phép hoạt động ngân hàng kỹ thuật số hoàn toàn và ba giấy phép ngân hàng bán buôn.
Singtel và Grab đều là những doanh nghiệp “tên tuổi” ở khu vực Đông Nam Á và hiện đang mở rộng hoạt động ra ngoài các lĩnh vực kinh doanh truyền thống của họ. Singtel đang tiếp cận các mảng như ví điện tử và trò chơi trực tuyến, trong khi Grab “lấn sân” sang lĩnh vực giao đồ ăn và một loạt dịch vụ ngân hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục