1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Grab đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia từ nguồn vốn của SoftBank

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe qua ứng dụng di động Grab sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia trong vòng 5 năm với nguồn vốn nhận được từ nhà đầu tư Nhật Bản SoftBank Group Corp.

Grab đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia từ nguồn vốn của SoftBank
Trong tuyên bố của mình, Grab cho hay các khoản đầu tư sẽ hướng tới việc tạo ra một mạng lưới giao thông thế hệ mới, thay đổi cách thức cung cấp các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe và giúp thúc đẩy số hóa các dịch vụ và cơ sở hạ tầng quan trọng tại Indonesia. Tuyên bố của Grab cũng cho biết họ đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Indonesia kể từ năm 2017.

Cùng ngày 29/7, Giám đốc điều hành (CEO) SoftBank Masayoshi Son nói với các phóng viên rằng tập đoàn của ông sẽ đầu tư 2 tỷ USD vào Grab, nhưng ông không nói rõ liệu đây là các khoản đầu tư mới hay thuộc khoản tiền từng được công bố trước đó. Ngoài ra, SoftBank cũng sẽ giúp Grab xây dựng một trụ sở thứ hai tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Hồi tháng 3/2019, SoftBank đã đầu tư gần 1,5 tỷ USD vào Grab thông qua Quỹ Vision của họ giữa lúc Grab nỗ lực huy động thêm vốn kể từ khi mua lại mảng hoạt động tại Đông Nam Á của đối thủ Uber Technologies Inc đến từ Mỹ vào năm 2018./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif