Grab hợp tác nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh

18:27' - 14/09/2020
BNEWS Ngày 14/9, Grab Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Theo đó, trong năm đầu tiên, hai bên phối hợp triển khai các hoạt động xây dựng quy trình xử lý sự cố nhằm đảm bảo vấn đề phát sinh liên quan đến an toàn thực phẩm, trước mắt là trong phạm vi hoạt động của GrabKitchen, được ưu tiên giải quyết. Ban quản lý cùng Grab hoàn thiện, phổ biến quy trình cho các đối tác nhà hàng, quán ăn tham gia GrabKitchen, cũng như giám sát, đảm bảo việc thực hiện quy trình diễn ra đúng quy định.

Bên cạnh đó là tập huấn, nâng cao kiến thức nhằm hỗ trợ các đối tác nhà hàng của GrabKitchen tiếp cận, thực hành đúng về an toàn thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ:

“Chúng tôi đánh giá rất cao vai trò của các nền tảng như Grab trong việc hợp tác, trở thành cầu nối với các đơn vị kinh doanh và người tiêu dùng trong công tác tuyên truyền và giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm.

Thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ từng bước tạo niềm tin cho người tiêu dùng về các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn với sự đồng hành đắc lực của những giải pháp công nghệ trong thời đại mới, điển hình là Grab và mô hình GrabKitchen”.

GrabKitchen là mô hình “căn bếp trung tâm" (cloud kitchen) được Grab tiên phong xây dựng và giới thiệu tại Việt Nam, đảm bảo tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế như không gian chế biến rộng rãi, sạch sẽ, hệ thống xả thải tách biệt. Toàn bộ đối tác nhà hàng có mặt tại GrabKitchen được yêu cầu phải đăng ký xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan chức năng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục