Grab Việt Nam thử nghiệm dịch vụ thuê xe GrabBike theo giờ

10:13' - 07/09/2020
BNEWS Sáng 7/9, Grab triển khai thử nghiệm dịch vụ thuê GrabBike (BikeRent) tại Tp. Hồ Chí Minh giúp hành khách có thể lựa chọn các gói thuê xe theo giờ đa dạng, phù hợp với nhu cầu di chuyển linh hoạt.

Grab là nền tảng đặt xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam triển khai dịch vụ thuê xe hai bánh kèm tài xế theo giờ.

Trong giai đoạn đầu, dịch vụ thuê GrabBike cung cấp các gói thuê xe trong 2 giờ và 4 giờ với mức phí (chưa bao gồm phí cầu đường, bến bãi - nếu có) được hiển thị rõ trên ứng dụng, hành khách chủ động lên lộ trình phù hợp di chuyển với số điểm dừng không giới hạn trong thời gian thuê xe và di chuyển trong phạm vi thành phố tương ứng với số giờ đã chọn (với khoảng cách tối đa 30km cho gói thuê 2 giờ, và 40km cho gói thuê 4 giờ).

Trong trường hợp sử dụng dịch vụ quá số giờ đã thuê, khách hàng cần trả thêm phụ phí ở mức 45.000 đồng/mỗi 30 phút hoặc tối đa 5km phát sinh. Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và đối tác tài xế, dịch vụ thuê GrabBike hoạt động trong khung giờ từ 6h đến 22h hàng ngày.
Để sử dụng dịch vụ thuê GrabBike trên ứng dụng Grab, người dùng cần cập nhật phiên bản ứng dụng Grab mới nhất và thực hiện các thao tác: Vào phần Xe máy/Bike → chọn Thuê GrabBike/Rent → chọn gói thuê phù hợp với nhu cầu (2 giờ/ 4 giờ) → nhấn nút Đặt xe/Book.
Thời gian thuê xe được tính từ khi tài xế bắt đầu hành trình cho đến khi hành khách xuống xe ở điểm đến cuối cùng. Hành khách cần thông báo cho tài xế điểm đến cuối cùng trước khi bắt đầu chuyến xe. Dịch vụ thuê GrabBike chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc ví Moca.

Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, hành khách phải thanh toán 100% cước phí chuyến xe trước khi chuyến xe bắt đầu. Phí “Xe chờ quá 5 phút” (3.000đ) sẽ được áp dụng nếu tài xế xác nhận đã đến điểm đón và sau 5 phút hành khách không xuất hiện ở điểm đón.
Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho biết, sau Tp. Hồ Chí Minh, dịch vụ thuê GrabBike sẽ sớm được triển khai tại Hà Nội và các tỉnh thành khác trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục