Grab khánh thành cây cầu thứ 3 trong dự án “Xây cầu đến lớp”

16:55' - 04/09/2020
BNEWS Nhân dịp năm học mới, Grab và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh khánh thành, bàn giao công trình cầu kênh Phụng Thớt.

Công trình cầu kênh Phụng Thớt (bắc qua kênh Phụng Thớt thuộc ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) do Grab Việt Nam cùng cộng đồng chung tay đóng góp với kinh phí 800 triệu đồng và nằm trong dự án "Xây cầu đến lớp" được ký kết thỏa thuận giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam.

Dự án nhằm mục đích xây dựng những cây cầu dân sinh tại vùng nông thôn, hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa giúp người dân dễ dàng hơn trong việc tham gia giao thông, phát triển kinh tế vùng miền và đặc biệt hơn là giúp học sinh đến trường thuận tiện, an toàn. Dự án cũng là một phần trong nỗ lực hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ.

Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân cho biết, đây là cây cầu thứ 3 trong dự án “Xây cầu đến lớp” đã đi vào hoạt động. Đặc biệt, cây cầu được khánh thành đúng vào dịp khai giảng năm học mới như một món quà tựu trường thiết thực tiếp sức cho các em học sinh đến lớp, đồng thời có thể kết nối đôi bờ đi lại, giúp phát triển an sinh xã hội và kinh tế của bà con tại địa phương.

Sau cầu kênh Phụng Thớt, Grab đang phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hoàn thiện thêm 2 cây cầu nữa tại Hà Giang trong năm nay, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người dân, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo thỏa thuận hợp tác, trong 3 năm Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Grab Việt Nam sẽ cùng triển khai dự án xây dựng cầu giao thông (cầu cứng và cầu liên hợp đập tràn) tại một số địa phương, có điều kiện đi lại khó khăn…

Ngày 2/5, cầu Kênh Phụng Thớt đã được khởi công tại ấp Hậu Quới, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang với tổng kinh phí xây dựng 1,137 tỷ đồng;  trong đó Grab cùng cộng đồng đã chung tay đóng góp 800 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Sau khoảng 4 tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng giúp học sinh, người dân ở các vùng sâu vùng xa đi lại thuận tiện, an toàn hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục