Grab sẽ huy động tài chính để "đấu" với Uber
Nhà cung cấp dịch vụ đặt xe Grab ngày 24/7 cho biết họ dự kiến huy động số tiền lên tới 2,5 tỷ USD, chủ yếu từ Didi Chuxing của Trung Quốc và Softbank của Nhật Bản, để củng cố vị thế dẫn đầu trước đối thủ Uber.
Didi, công ty đứng đầu về dịch vụ đặt xe ở Trung Quốc, và "người khổng lồ" về công nghệ viễn thông SoftBank sẽ đầu tư 2 tỷ USD, trong khi 500 triệu USD sẽ đến từ các nhà đầu tư hiện thời và các nhà đầu tư mới. Didi và SoftBank đều đã là các nhà đầu tư của Grab. Grab, có trụ sở tại Singapore cho biết, sẽ sử dụng nguồn vốn mới để củng cố vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực dịch vụ gọi xe và đầu tư vào nền tảng thanh toán di động có tên là GrabPay.Theo Giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập Grab, Anthony Tan, Grab muốn thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược với Didi và SoftBank, và với sự hỗ trợ của hai nhà đầu tư này, Grab sẽ giữ vững được vị thế dẫn đầu thị trường và biến GrabPay trở thành một lựa chọn thanh toán ở Đông Nam Á.
Grab chiếm 71% thị phần dịch vụ gọi xe riêng ở Đông Nam Á, vượt xa đối thủ chính là Uber. Grab cung cấp dịch vụ xe riêng, taxi, xe máy và đi chung xe ở bảy nước và 65 thành phố ở Đông Nam Á - khu vực với 650 triệu dân. Theo Giám đốc điều hành và là người sáng lập Didi, Cheng Wei, khởi đầu bằng dịch vụ vận tải, Grab đang xác lập được vị thế dẫn đầu trong nền kinh tế Internet ở Đông Nam Á, với chỗ đứng vững trên thị trường cũng như công nghệ vượt trội.Trong khi đó, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SoftBank, Masayoshi Son cho rằng Grab là doanh nghiệp thực sự thú vị ở một khu vực năng động và nhiều hứa hẹn.
- Từ khóa :
- grab
- uber
- huy động tài chính
- didi chuxing
- trung quốc
- softbank
- nhật bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng trả lời chất vấn về Grab và Uber
21:29' - 21/07/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc liên quan đến việc thử nghiệm phương thức kinh doanh chở khách của Grab và Uber.
-
Kinh tế Việt Nam
Grab nói gì khi bị “tuýt còi” dịch vụ đi chung GrabShare
16:10' - 03/07/2017
Grab Việt Nam khẳng định, GrabShare là một tính năng mới của GrabCar và hoàn toàn nằm trong phạm vi của Đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử GrabCar.
-
DN cần biết
Xử phạt gần 100 vụ vi phạm của Uber, Grab
10:55' - 29/06/2017
Các hành vi vi phạm chủ yếu như không có đăng ký kinh doanh vận tải bằng ô tô, dừng đỗ không đúng quy định...
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có phần mềm gọi xe thông minh cạnh tranh với Uber, Grab
15:44' - 05/05/2017
Ứng dụng APPP cho phép khách hàng và lái xe “tự quyết định giá” thông qua bàn thảo giữa hai bên. APPP có 8 tài xế/lượt quét của khách hàng và quá trình bàn thảo giá diễn ra trong khoảng nửa giây.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất hàng loạt quy định mới để quản lý Uber, Grab
20:55' - 13/04/2017
Chiều 13/4, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức hội nghị sơ kết thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng sau hơn 1 năm triển khai.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Mercedes-Benz đăng ký nhãn hiệu tại Nga
08:50'
Ngày 10/9, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz đã nộp đơn lên cơ quan sở hữu trí tuệ liên bang của Nga Rospatent để đăng ký nhãn hiệu cho việc bán và bảo dưỡng ô tô tại Nga.
-
Chuyển động DN
Anh ký hợp đồng hơn 500 triệu USD với Google Cloud
05:30'
Chính phủ Anh ngày 12/9 công bố một hợp đồng trị giá 400 triệu bảng Anh (tương đương 543 triệu USD) với công ty Mỹ Google Cloud.
-
Chuyển động DN
Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp tại Nhật Bản
21:25' - 12/09/2025
Chiều 12/9 (theo giờ Việt Nam), một máy bay của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kansai (Nhật Bản) do nghi ngờ xảy ra hỏa hoạn ở khoang hành lý.
-
Chuyển động DN
Boeing chậm tiến độ xin cấp phép hoạt động cho dòng máy bay mới nhất 777X
11:01' - 12/09/2025
Ngày 11/9, Giám đốc điều hành Boeing Kelly Ortberg cho biết hãng đang chậm tiến độ trong việc xin chứng nhận cho mẫu máy bay thân rộng mới nhất 777-9.
-
Chuyển động DN
Nhà đồng sáng lập Oracle "chớp nhoáng" giành ngôi vị người giàu nhất thế giới
10:11' - 11/09/2025
Tỷ phú Elon Musk đã để tuột mất ngôi vị "người giàu nhất thế giới" vào tay nhà đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle, Larry Ellison.
-
Chuyển động DN
Central Retail đưa vào hoạt động GO! Yên Bái
18:16' - 10/09/2025
Đây là thành viên thứ 44 trong chuỗi trung tâm thương mại thuộc tập đoàn Central Retail Việt Nam được xây dựng theo mô hình đa tiện ích.
-
Chuyển động DN
Thị trường đào tạo trực tuyến tăng trưởng khoảng 35–40%/năm
14:02' - 10/09/2025
Sau giai đoạn COVID-19, thị trường đào tạo trực tuyến ghi nhận tốc độ tăng trưởng khoảng 35–40%/năm. Quy mô thị trường đào tạo trực tuyến Việt Nam năm 2025 ước đạt hơn 3 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Dấu mốc trưởng thành của một thương hiệu bảo hiểm gắn bó với Tam nông
09:21' - 10/09/2025
Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp - Bảo hiểm Agribank cho biết, ngày 12/9 Công ty sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2024 và phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.
-
Chuyển động DN
WinCommerce mở rộng bán lẻ hiện đại, mang tiện ích đến từng khu phố, vùng quê
08:47' - 10/09/2025
Sự chuyển dịch từ kênh truyền thống (GT) sang hiện đại (MT) đang tăng tốc, thúc đẩy bởi thu nhập bình quân đầu người cải thiện, đô thị hóa nhanh và xu hướng tiêu dùng có chọn lọc hơn.