Grab Việt Nam ra mắt Delivery Doodles, biến nét vẽ của trẻ thành món ăn

16:58' - 25/05/2020
BNEWS Ngày 25/5, Grab Việt Nam ra mắt Delivery Doodles trên ứng dụng Grab để “biến” những bức vẽ món ăn yêu thích của trẻ nhỏ thành món ăn nóng sốt giao qua GrabFood.

Vận dụng của trí nhân tạo (AI), Grab đã ra mắt Delivery Doodles trên ứng dụng Grab để “biến” những bức vẽ món ăn yêu thích của trẻ nhỏ thành món ăn nóng sốt giao qua GrabFood - với sự hỗ trợ từ AI của Google.
Dù là bánh ngọt, dim sum, tempura hay phở, trẻ chỉ cần vẽ hình dạng món ăn và dùng Delivery Doodles được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab để quét các bức vẽ. Delivery Doodles sẽ đoán tên món ăn và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có giao món ăn này.
Delivery Doodles trên GrabFood đã được thử nghiệm ở Malaysia từ ngày 22/5, tại Việt Nam từ ngày 25/5 và tại Indonesia từ ngày 1/6.  

Delivery Doodles trên GrabFood vận dụng mô hình máy học (machine learning) để có thể nhận diện phác hoạ các món ăn địa phương như Martabak, Nasi Lemak và bánh mì.

Các tình nguyện viên cùng gia đình của họ, đến từ Grab và Google, đã cung cấp hơn 10.000 bức vẽ để “dạy máy tính cách nhận diện nét vẽ trẻ em”. Trong số đó, nhiều phụ huynh và con mình đã hóa thành nghệ sĩ và người hướng dẫn trong những thước phim giới thiệu: https://grb.to/deliverydoodles, với những khoảnh khắc đời thường, sáng tạo.  
Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho chia sẻ: “Những món ăn ngon lành bước ra từ chính nét vẽ của mình là một trải nghiệm kỳ diệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước. Với AI, Grab và Google đã biến giấc mơ này thành hiện thực.

Các gia đình giờ đây có thể trải nghiệm mô hình giáo dục giải trí của AI để khai phá trí tưởng tượng của trẻ và có những khoảng thời gian gắn kết gia đình thú vị cùng nhau”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục