Hà Lan trục xuất một Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, căng thẳng gia tăng
Trong khi đó, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã phong tỏa các cơ quan ngoại giao của Hà Lan tại nước này với lý do an ninh.
Sáng sớm 12/3,Thị trưởng thành phố Rotterdam của Hà Lan thông báo Bộ trưởng Các chính sách xã hội và gia đình Thổ Nhĩ Kỳ, bà Fatma Betul Sayan Kaya, cùng gia đình đang được hộ tống trở lại biên giới Đức, sau khi đoàn xe của vị quan chức này cố tình tìm cách đến Rotterdam bằng đường bộ khi chưa có sự đồng ý của phía Hà Lan.
Bộ trưởng Kaya và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu có kế hoạch đến Hà Lan để tham dự một cuộc mít tinh quy mô lớn, do người dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức để vận động cho cuộc trưng cầu dân ý về dự luật sửa đổi Hiến pháp của Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến diễn ra vào ngày 16/4 tới, giúp tăng quyền lực cho Tổng thống Tayyp Erdogan. Cả hai quan chức này đều đã bị từ chối nhập cảnh vào Hà Lan.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Một loạt văn kiện được ký kết sau cuộc hội đàm Nga-Thổ Nhĩ Kỳ
11:29' - 11/03/2017
Trong quá trình đàm phán tại Moskva, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương, hai bên đã vượt qua được mọi vấn đề.
-
Kinh tế Thế giới
Đức ra phán quyết hạn chế các chính trị gia Thổ Nhĩ Kỳ nhập cảnh
21:56' - 10/03/2017
Tòa án Hiến pháp Đức ngày 10/3 ra phán quyết khẳng định các quan chức Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ không thể viện dẫn quyền hiến định của Đức để tìm cách nhập cảnh vào nước này vì mục đích chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
07:36' - 07/03/2017
Thủ tướng Đức Angela Merkel bác bỏ những cáo buộc của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khi ông cáo buộc Đức hành động giống như Đức quốc xã.
-
Kinh tế Thế giới
Thổ Nhĩ Kỳ xét xử hàng trăm nghi can trong vụ đảo chính
20:50' - 28/02/2017
Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/2 đã mở phiên xét xử số đối tượng lớn nhất từ trước đến nay bị cáo buộc liên quan vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7/2016.
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 130 nhà ngoại giao và sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ xin tị nạn ở Đức
17:38' - 24/02/2017
Theo số liệu của Chính phủ Đức, hơn 130 nhà ngoại giao, sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ và người nhà của họ đã nộp đơn xin tị nạn ở Đức kể từ sau vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 năm ngoái ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu mỏ của Saudi Arabia tăng mạnh
05:30' - 27/05/2026
Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Saudi Arabia trong tháng 3/2026 tăng 22%. Trong khi đó, xuất khẩu ngoài dầu mỏ giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.

Người Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Lan biểu tình bên ngoài lãnh sự quán Thổ Nhĩ kỳ ở Rotterdam đòi gặp bà Fatma Betul Sayan Kaya, người đã bị cảnh sát Hà Lan ngăn cản tới thành phố này, ngày 11/3. EPA/TTXVN