1. >

Hà Lan trục xuất một Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, căng thẳng gia tăng

Facebook Share

BNEWS.VN Căng thẳng ngoại giao giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hà Lan tiếp tục leo thang nghiêm trọng khi cảnh sát Hà Lan trục xuất một Bộ trưởng của Thổ Nhĩ Kỳ tìm cách tới TP Rotterdam để tham dự một cuộc mít tinh.

Hà Lan trục xuất một Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, căng thẳng gia tăng

Người Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Lan biểu tình bên ngoài lãnh sự quán Thổ Nhĩ kỳ ở Rotterdam đòi gặp bà Fatma Betul Sayan Kaya, người đã bị cảnh sát Hà Lan ngăn cản tới thành phố này, ngày 11/3. EPA/TTXVN

 Trong khi đó, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã phong tỏa các cơ quan ngoại giao của Hà Lan tại nước này với lý do an ninh.

Sáng sớm 12/3,Thị trưởng thành phố Rotterdam của Hà Lan thông báo Bộ trưởng Các chính sách xã hội và gia đình Thổ Nhĩ Kỳ, bà Fatma Betul Sayan Kaya, cùng gia đình đang được hộ tống trở lại biên giới Đức, sau khi đoàn xe của vị quan chức này cố tình tìm cách đến Rotterdam bằng đường bộ khi chưa có sự đồng ý của phía Hà Lan.

Bộ trưởng Kaya và Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu có kế hoạch đến Hà Lan để tham dự một cuộc mít tinh quy mô lớn, do người dân gốc Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức để vận động cho cuộc trưng cầu dân ý về dự luật sửa đổi Hiến pháp của Thổ Nhĩ Kỳ, dự kiến diễn ra vào ngày 16/4 tới, giúp tăng quyền lực cho Tổng thống Tayyp Erdogan. Cả hai quan chức này đều đã bị từ chối nhập cảnh vào Hà Lan.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tối qua theo giờ Việt Nam (18/03/19), hãng công nghệ Apple đã bất ngờ cho ra mắt một Ipad air và ipad Mini mới với nhiều tính năng hơn.

ncif