Hàn Quốc: Xác định xương của một nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà Sewol
Đây là xương của một nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của hơn 300 người này.
Tuyên bố chính thức của Bộ Đất đai, Giao thông và Hàng hải cho biết kết quả xét nghiệm DNA xác định mảnh xương là của giáo viên Ko Chang-Seok từ trường trung học Danwon. Cũng theo bộ trên, cơ quan pháp y quốc gia đang tiếp tục tiến hành xét nghiệm DNA các mảnh xương khác nghi là xương người tìm thấy trên tàu Sewol.
Trước đó, ngày 10/5, Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc thông báo cơ quan điều tra đã tìm thấy 2 mảnh xương được các chuyên gia pháp y nhận định là xương người trong khoang hành khách trên tầng 4 của con phà xấu số. Các mẫu xương này đã được gửi về Cơ quan Pháp y quốc gia để giám định ADN.
Hồi tháng 3 vừa qua, khi mới trục vớt thành công phà Sewol, Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc cũng từng thông báo tìm thấy một số mảnh xương người bên dưới chiếc phà chìm, tuy nhiên sau đó đã rút lại tuyên bố này khi các kết quả giám định ADN cho thấy thực chất đó là xương lợn.
Ngày 16/4/2014, chiếc phà Sewol có trọng lượng 6.825 tấn chở 476 người, gồm hành khách và thủy thủ đoàn, đã gặp nạn và chìm ngoài khơi đảo Jindo, miền Nam Hàn Quốc. 295 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, 9 người vẫn mất tích.
Hầu hết nạn nhân là học sinh trung học phổ thông đang thực hiện chuyến dã ngoại. Các kết quả điều tra kết luận thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải Hàn Quốc là hậu quả của một loạt sai phạm do con người gây ra, trong đó có việc tự ý chỉnh sửa kết cấu phà, chuyên chở quá tải và thủy thủ thiếu kinh nghiệm.
>>>Hàn Quốc tìm kiếm dưới đáy biển di hài nạn nhân sau khi phà Sewol được trục vớt
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tưởng niệm 3 năm ngày xảy ra vụ chìm phà Sewol
15:07' - 16/04/2017
Nhiều hoạt động đã diễn ra tại Hàn Quốc để tưởng niệm 3 năm ngày xảy ra thảm họa chìm phà Sewol.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tìm kiếm dưới đáy biển di hài nạn nhân sau khi phà Sewol được trục vớt
11:59' - 02/04/2017
Các quan chức Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch tìm kiếm quy mô dưới đáy biển di hài các nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm phà Sewol cách đây 3 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Di hài được tìm thấy từ phà Sewol không phải của người
21:18' - 28/03/2017
Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc ngày 28/3 xác nhận di hài được tìm thấy từ phà Sewol trước đó cùng ngày không phải của người.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tìm thấy di hài nghi của một nạn nhân mất tích trong vụ chìm phà Sewol
16:12' - 28/03/2017
Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một di hài được cho là của một trong những hành khách bị mất tích trong vụ chìm phà Sewol.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đảng Cộng hòa tung sáng kiến mới cạnh tranh với Obamacare
15:21'
Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đưa ra dự luật thay thế Obamacare bằng mô hình “Health Freedom Accounts”, chuyển trợ cấp y tế vào tài khoản cá nhân để người dân tự chủ chi tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chi tiêu tiêu dùng giảm tốc trước áp lực giá cả
13:14'
Chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ chỉ tăng ở mức khiêm tốn trong tháng 9/2025 sau ba tháng tăng trưởng mạnh liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội Đức thông qua gói lương hưu gây tranh cãi
11:28'
Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 5/12 đã giành được đa số phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Liên bang (Bundestag) cho dự luật lương hưu của chính phủ liên minh.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc sang châu Phi có thể vượt 200 tỷ USD
08:45'
Phóng viên TTXVN tại châu Phi dẫn thông tin từ trang mạng africanews dự báo xuất khẩu của Trung Quốc sang các nước châu Phi có thể vượt ngưỡng 200 tỷ USD trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
EU đạt thỏa thuận sửa đổi Quy định chống phá rừng
22:10' - 05/12/2025
Ủy ban châu Âu (EC) hoan nghênh thỏa thuận chính trị tạm thời mà Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng vừa đạt được về sửa đổi Quy định chống phá rừng của Liên minh châu âu (EUDR).
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/12/2025
21:19' - 05/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 5/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lĩnh vực chế tạo của Đức tăng trưởng bất ngờ
19:44' - 05/12/2025
Lĩnh vực chế tạo của Đức đã ghi nhận mức tăng 1,5% về số lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 10 /2025 so với tháng trước đó, tính theo giá trị thực tế, theo mùa và theo lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc cho phép xuất khẩu đất hiếm với mục đích dân sự
17:48' - 05/12/2025
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 4/12 cho biết nước này đã chấp thuận toàn bộ đơn xin xuất khẩu đất hiếm cho mục đích dân sự.
-
Kinh tế Thế giới
WB và ADB khởi động hai dự án đầu tiên theo mô hình đồng tài trợ mới
16:24' - 05/12/2025
WB và ADB công bố hai dự án đầu tiên theo Khuôn khổ Tín nhiệm Toàn phần, kỳ vọng giảm thủ tục và tăng hiệu quả hỗ trợ phát triển tại các quốc đảo Thái Bình Dương.

Lực lượng chức năng Hàn Quốc ngày 24/3 bắt đầu lai dắt phà Sewol (trong ảnh) ra khỏi vùng biển gặp nạn, bắt đầu hành trình cuối cùng của chiếc phà này, gần 3 năm sau thảm họa đắm phà làm hơn 300 người thiệt mạng. Ảnh: AFP/TTXVN