1. >

Hàn Quốc tìm kiếm dưới đáy biển di hài nạn nhân sau khi phà Sewol được trục vớt

Facebook Share

BNEWS.VN Các quan chức Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc cho biết nước này có kế hoạch tìm kiếm quy mô dưới đáy biển di hài các nạn nhân bị mất tích trong vụ chìm phà Sewol cách đây 3 năm.

Hàn Quốc tìm kiếm dưới đáy biển di hài nạn nhân sau khi phà Sewol được trục vớt

Lai dắt phà Sewol về cảng Mokpo, Hàn Quốc. Ảnh: EPA/YONHAP

Theo Bộ trên, Công ty Cứu hộ Thượng Hải mới đây đã trục vớt phà Sewol lên khỏi mặt biển, sẽ tiến hành hoạt động tìm kiếm trong 2 tháng trên diện tích 32 km2 dưới đáy biển nơi con phà này bị chìm nhằm tìm di hài những nạn nhân vẫn mất tích và các đầu mối khác để làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ tai nạn.

Bộ trên cho biết khu vực tìm kiếm sẽ được chia nhỏ thành 40 điểm để 50 thợ lặn tiến hành tìm kiếm kỹ càng.

Giới chức Hàn Quốc cho biết các hàng rào thép cao 3 mét đã được dựng ở đáy biển quanh khu vực nơi phà Sewol bị chìm. Sau khi tiến hành tìm kiếm sơ bộ, Công ty Cứu hộ Thượng Hải sẽ triển khai cuộc tìm kiếm thứ hai có sử dụng sóng siêu thanh.

Phà Sewol đã được lai dắt về cảng Mokpo hồi tuần trước nhưng để đưa phà này lên đất liền cần một khoảng thời gian nữa. Bộ Đại dương và Nghề cá Hàn Quốc dự định khoan một lỗ thoát nước ở mạn trái của con phà nhằm giảm bớt trọng tải của con phà.

Phà Sewol, có trọng tải 6.825 tấn, nằm sâu khoảng 40m dưới biển kể từ khi bị lật và chìm ngoài khơi đảo Jindo, thuộc tỉnh Nam Jeolla Tây Nam Hàn Quốc, vào ngày 16/4/2014. Phà chở 476 người, trong đó 304 người đã thiệt mạng, hầu hết nạn nhân là học sinh đang trong chuyến dã ngoại do nhà trường tổ chức.

Các nhân viên cứu hộ đã vớt được thi thể của 295 hành khách sau khi chính phủ kết thúc chiến dịch tìm kiếm dưới biển vào tháng 11/2014. Đến nay, vẫn còn 9 hành khách mất tích.

>>>Phà Sewol được đưa lên tàu chở về cảng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif