1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nam hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho trên 70.500 đối tượng

Facebook Share

BNEWS.VN Hà Nam đã có 70.558 đối tượng được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế với tổng số tiền hơn 9,4 tỷ đồng.

Hà Nam hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho trên 70.500 đối tượng

Nam hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho trên 70.500 đối tượngẢnh minh họa: TTXVN

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam, thực hiện Quyết định số 52/QĐ-UBND ngày 21/12/2016 của UBND tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế giai đoạn 2017 -2020 cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 30/6/2017, toàn tỉnh đã có 70.558 đối tượng được hỗ trợ mua bảo hiểm y tế với tổng số tiền hơn 9,4 tỷ đồng.

Về mức hỗ trợ, 3 đối tượng được hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế gồm: Người cao tuổi từ 70-79 tuổi, chi hội trưởng thôn xóm và người nhiễm HIV; đối với những người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình được hỗ trợ thêm 20% ngoài 30% phần ngân sách Trung ương đã hỗ trợ; người tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình được hỗ trợ 20% trên tổng số mức đóng bảo hiểm y tế.

Việc hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng mua bảo hiểm y tế đã thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đối với công tác an sinh xã hội, đồng thời góp phần tăng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế của Hà Nam.

Tính đến ngày 30/6/2017, số người tham gia bảo hiểm y tế của tỉnh hơn 648.500 người, chiếm 80,6% dân số, tăng 8,8% so với cùng kỳ 2016.

Hiện công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh tuy đã có chuyển biến tích cực nhưng còn thấp so với tiềm năng, đặc biệt là đối tượng hộ gia đình hiện mới chỉ đạt 21,5%.

Ngành bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam đang phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế, trong đó tăng cường sự phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các đại lý thu bảo hiểm y tế chủ động tiếp cận cộng đồng để thực hiện tuyên truyền và hướng dẫn tham gia bảo hiểm y tế, trọng tâm là bảo hiểm y tế hộ gia đình, phấn đấu đến hết năm 2017 tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế của tỉnh đạt 83,5%.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam thực hiện chặt chẽ việc giám sát sử dụng quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng bội chi quỹ bảo hiểm y tế./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 2 năm nhận thẻ vàng từ IUU, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU bị tác động rõ rệt. Do đó, việc gỡ bỏ thẻ vàng IUU và lấy lại thẻ xanh đang là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của ngành thủy sản hiện nay. Từ đó, giúp nghề cá Việt Nam có cơ hội thuận lợi tiếp cận các Hiệp định thương mại tự do và hướng đến phát triển bền vững.

ncif