Hà Nội bắt giữ hai đối tượng chuyên mua bán bộ phận cơ thể người

13:19' - 14/08/2019
BNEWS Ngày 14/8, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ hai đối tượng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Ngày 14/8, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ hai đối tượng gồm: Nguyễn Quang Đồng (sinh năm 1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (sinh năm 1986, trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người.

Đồng khai nhận, thông qua mạng xã hội Facebook, đối tượng đã liên lạc và thỏa với những người bán về việc mua một quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm, nằm viện trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, Đồng tìm người mua và thỏa thuận bán lại quả thận với giá 450 triệu đồng. Sau khi tìm được người mua Đồng đưa những người bán thận đến chờ ở nhà trọ tại Thọ Am (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom.

Trừ các chi phí, mỗi lần mua bán thận thành công Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

Cơ quan Công an khuyến cáo: Hành vi mua, bán thận hoặc các bộ phận khác của cơ thể người dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật. Những người bị bệnh, có nhu cầu ghép thận nên gặp trực tiếp các bác sĩ ở các bệnh viện có uy tín để được tư vấn.

Khi phát hiện đối tượng có hành vi cò mồi, môi giới ghép thận, người dân cần cảnh giác và báo ngay cho cơ quan Công an để được hỗ trợ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thường Tín điều tra mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục