Hà Nội cách ly nhà riêng bác sỹ liên quan đến bệnh nhân số 1553

11:53' - 28/01/2021
BNEWS Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội cũng triển khai các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, trong đó đã thực hiện lập chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ.

Sáng 28/1, ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch UBND xã Minh Cường (huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết, một bác sĩ ở thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, làm việc tại bệnh viện ở Quảng Ninh - nơi bệnh nhân COVID-19 số 1553 điều trị, vừa được đưa đi cách ly. 

Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội cũng triển khai các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, trong đó đã thực hiện lập chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ.
Theo ông Phạm Phú Tuấn, Chủ tịch UBND xã Minh Cường (huyện Thường Tín, Hà Nội), rất may bác sĩ này về thôn Lam Sơn, xã Minh Cường, mới được vài tiếng đồng hồ, chưa kịp tiếp xúc với ai. Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa nhà riêng của bác sĩ này và yêu cầu người dân trong xã hạn chế đi lại. UBND huyện Thường Tín cũng đã chỉ đạo chính quyền xã thực hiện các biện pháp phòng bệnh, phun khử khuẩn khu vực nhà bác sĩ này.
Ông Phạm Phú Tuấn cho biết, các cơ quan chuyên môn đang tiến hành các biện pháp phòng dịch cần thiết, nhưng chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của bác sĩ liên quan đến bệnh viện nơi ca nhiễm COVID-19 số 1553 (Quảng Ninh) đến khám và điều trị, nên xã Minh Cường chưa cách ly cả thôn. Tuy nhiên, chính quyền địa phương cũng lập chốt chặn, cách ly nhà riêng của bác sĩ tại địa phương để ngăn ngừa nguy cơ.
Sáng 28/1, Bộ Y tế đã chính thức công bố 2 ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng ở thành phố Hải Dương và tỉnh Quảng Ninh.
Chiều 28/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội tổ chức giao ban trực tuyến nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục