BNEWS Hà Nội đã ủy thác sang chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Nội năm 2020 (đợt 1) là 650 tỷ đồng để đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo.
Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội kiêm Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội Thành phố Hà Nội Lê Thị Đức Hạnh cho biết, theo kế hoạch năm 2020, dự kiến đơn vị thu nợ khoảng 712 tỷ đồng, nhưng cũng chỉ dự kiến thu được khoảng 300 tỷ đồng, nợ chưa thể thu hồi là 412 tỷ đồng.
Bà Lê Thị Đức Hạnh cũng cho biết, rà soát của Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Nội cùng chính quyền địa phương cho thấy nhóm ngành nghề bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch COVID-19 là chăn nuôi, buôn bán nhỏ, kinh doanh dịch vụ, y tế, vận tải với dư nợ 2.384 tỷ đồng, chiếm 28% tổng dư nợ của chi nhánh. Chỉ riêng đối tượng cho vay từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách Xã hội bị ảnh hưởng bởi COVID-19 đã lên tới 30.400 khách hàng với dư nợ 1.168 tỷ đồng. Trong số này có 25.000 khách hàng có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn để khôi phục sản xuất kinh doanh với dự kiến mức cho vay 40 triệu đồng/hộ. Như vậy, nhu cầu vốn vay cần bổ sung là 1.000 tỷ đồng. Mới đây, Hà Nội đã ủy thác sang chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội Hà Nội năm 2020 (đợt 1) là 650 tỷ đồng để đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do COVID -19./.>>> "Bà đỡ" cho các hộ dân phục hồi sản xuất, kinh doanh
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Đề xuất hỗ trợ nhóm đối tượng lao động tự do
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa đề xuất gói hỗ trợ dsnhs cho nhóm đối tượng lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngPháp thu hàng trăm triệu euro từ những tài khoản bị “bỏ quên”
Theo quy định, nếu sau 30 năm không có chủ sở hữu hoặc người thừa kế đến nhận, số tiền này sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàngPBoC cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách và điều chỉnh ngược chu kỳ
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cam kết triển khai thêm biện pháp chính sách và tăng cường điều chỉnh ngược chu kỳ, duy trì thanh khoản dồi dào, hỗ trợ phục hồi kinh tế.
-
Ngân hàngAgribank ưu tiên nguồn lực tiếp sức ngành giáo dục
Nguồn lực dành cho giáo dục được Agribank triển khai theo nhiều hình thức như trao học bổng, tặng sách vở, phương tiện học tập, xây dựng trường lớp và đầu tư thiết bị dạy học.
-
Ngân hàngNgân hàng Mỹ thi nhau đổ vốn vào các lĩnh vực chiến lược
Các ngân hàng lớn của Mỹ đang tăng mạnh nguồn lực tài chính dành cho trí tuệ nhân tạo (AI), năng lượng, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và chuỗi cung ứng, với các chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 14/8: Tỷ giá trung tâm quay đầu giảm nhẹ
Vietcombank và BIDV niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 25.890 - 26.270 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng tăng 20 đồng so với phiên trước.
-
Ngân hàngThủ tướng Lê Minh Hưng: Điều hành chính sách tiền tệ phải bảo đảm ổn định vĩ mô, hỗ trợ tăng trưởng
Sáng 13/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hệ thống các tổ chức tín dụng.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 13/8: Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng
Tại Vietcombank và BIDV, tỷ giá USD hôm nay được niêm yết ở mức 25.870 - 26.250 VND/USD (mua vào - bán ra), cùng giảm 70 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.
-
Ngân hàngCánh cửa tăng lãi suất tháng 9 của Fed đang hẹp lại?
CPI Mỹ tháng 7 hạ nhiệt xuống 3,4%, thấp hơn tháng 6, khiến xác suất Fed tăng lãi suất trong tháng 9 giảm xuống dưới 50% dù nội bộ Fed vẫn còn chia rẽ quan điểm.
-
Ngân hàngFE CREDIT giữ vị trí dẫn đầu “Top 5 Công ty Tài chính tiêu dùng uy tín 2026”
Vietnam Report và Báo VietnamNet chính thức tổ chức lễ vinh danh các doanh nghiệp thuộc “Top 5 Công ty Tài chính tiêu dùng uy tín 2026”.











