Hà Nội: Cập nhật các tuyến phố bị ngập úng sau mưa lớn
Cụ thể, đến thời điểm 19 giờ 15 phút xuất hiện các điểm úng ngập như trên các tuyến phố, như: Phùng Hưng, Thụy Khuê, Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Khuyến, Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, Mạc Thị Bưởi, Bà Triệu, Hàng Bài - Hai Bà Trưng, Tông Đản, Liên Trì - Nguyễn Gia Thiều, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Chính...
Đáng chú ý, mưa lớn cũng gây ngập úng cục bộ tại phố Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên), phố Bùi Xương Trạch (quận Thanh Xuân), khu vực đường Hoàng Mai (đường vào UBND phường Hoàng Văn Thụ), khu vực gầm chui xe lửa phố Thiên Đức. Ngoài ra, một số đường nội thị tại các khu đô thị khác cũng bị ngập sâu trong nước, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và di chuyển của người dân.Theo Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thoát nước Hà Nội, tổng lượng mưa đo được tại một số khu vực tính đến thời điểm 19 giờ cụ thể như sau: Hoàn Kiếm 92,5 mm; Ba Đình 56,4 mm; Hai Bà Trưng 84,6 mm; Đống Đa 87,5 mm; Hoàng Mai 61,4 mm; Long Biên 53,8 mm...
Tại thời điểm xảy ra mưa, công ty đã vận hành hợp lý các cửa phai hồ điều hòa và trạm bơm để hạ mực nước trên hệ thống theo quy định. Đồng thời, công ty cũng triển khai lực lượng ứng trực, giải quyết thoát nước, tua vớt rác tại miệng thu trên toàn địa bàn quản lý.
Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió trên cao nên từ nay đến 15/8 thành phố Hà Nội có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to (thời gian mưa dông tập trung chủ yếu vào chiều và đêm).Lượng mưa phổ biến tại các huyện phía Bắc và Trung tâm thành phố từ 40-70mm, có nơi trên 100mm; các huyện phía Tây và Nam thành phố 30-50mm, có nơi trên 80mm. Các lực lượng, phương tiện của công ty tiếp tục thực hiện ứng trực theo phương án được duyệt, tập trung vệ sinh, kiểm tra thanh thải đảm bảo thông thoáng dòng chảy, vận hành các cửa phai, trạm bơm nhằm hạ mực nước trên toàn bộ hệ thống sẵn sàng đón mưa.
- Từ khóa :
- Ngập úng
- hà nội
- mưa hà nội
Tin liên quan
-
Đời sống
Hà Nội mưa to, ngập úng cục bộ nhiều tuyến phố
19:24' - 13/08/2024
Chiều tối 13/8/2024, cơn mưa lớn vào giờ tan tầm gây ngập úng cục bộ tại nhiều tuyến phố của Hà Nội, ảnh hưởng tới di chuyển của người tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 11/8: Thủ đô Hà Nội mưa to, cảnh báo ngập lụt
07:41' - 11/08/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 11/8, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20-50 mm, có nơi trên 80 mm.
-
Kinh tế Việt Nam
Phòng chống ngập đô thị: Đâu là giải pháp lâu dài?
08:26' - 10/08/2024
Tình hình ngập tại đô thị nhiều tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long ngày càng nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế - xã hội. Vậy đâu là giải pháp lâu dài khắc phục?
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội dự kiến bắn pháo hoa tại 38 trận địa dịp Tết 2026
14:07'
UBND TP Hà Nội đang xây dựng phương án tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 với quy mô 38 trận địa.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 21/12
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 21/12 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 21/12, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 12, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Xu hướng cha nghỉ thai sản tăng mạnh tại Hàn Quốc
15:49' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Thống kê và Dữ liệu Hàn Quốc cho biết năm 2024 có 206.226 người nghỉ phép chăm con, tăng 4% so với năm trước và là mức cao nhất kể từ khi bắt đầu thống kê năm 2010.
-
Đời sống
UAE lập kỷ lục Guinness về tranh ghép từ vật liệu tái chế
15:35' - 20/12/2025
Kỷ lục được công nhận tại lễ trao chứng nhận tại công viên Umm Al Emarat, với sự tham dự của đại diện Tadweer Group, ban quản lý công viên và các giám khảo chính thức của Tổ chức Kỷ lục Guinness.
-
Đời sống
Quảng bá ẩm thực Việt qua lớp học làm nem tại Brussels
15:35' - 20/12/2025
Với nhiều học viên, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với nguyên liệu tưởng chừng xa lạ như mộc nhĩ, nấm hương hay bánh đa nem – thành phần không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng của nem Việt.
-
Đời sống
Phát hiện mới về virus có thể giúp chống lại tình trạng kháng kháng sinh
15:34' - 20/12/2025
Khi các bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh gia tăng, các nhà khoa học đang tìm đến thể thực khuẩn, các loại virus lây nhiễm vi khuẩn, như một giải pháp thay thế.
-
Đời sống
Từ đường chạy đến trách nhiệm xã hội của Yến sào Khánh Hòa
15:24' - 20/12/2025
Công ty Yến sào Khánh Hòa phát động quyên góp với tinh thần “tương thân tương ái” và nhận được nhiều tấm lòng vàng. Công ty trao 2 xã Khánh Vĩnh và Tây Khánh Vĩnh mỗi xã 150 triệu đồng và 2 tấn gạo.
-
Đời sống
Từ phong trào Đoàn đến động lực kinh tế số Cần Thơ
15:22' - 20/12/2025
Sáng 20/12 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
-
Đời sống
Dùng radar quân sự “săn” ông già Noel trong đêm Giáng sinh
14:10' - 20/12/2025
Hàng nghìn tình nguyện viên của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) đang miệt mài làm một nhiệm vụ đặc biệt: Theo dõi hành trình vòng quanh thế giới của ông già Noel.

Mưa lớn gây ngập úng cục bộ tại phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
Ngập úng cục bộ ở ngã tư Bà Triệu - Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN