Hà Nội chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết ở trường học

12:41' - 09/08/2019
BNEWS Tính từ đầu năm đến ngày 4/8, toàn Thành phố Hà Nội có 1.852 trường hợp mắc sốt xuất huyết, không có bệnh nhân tử vong.
Bệnh nhi nhập viện điều trị bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN

Bệnh nhân sốt xuất huyết phân bố tại 309/584 xã, phường thuộc 30 quận, huyện. Một số quận, huyện có số bệnh nhân sốt xuất huyết cao là: Hà Đông, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thường Tín, Đống Đa, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Oai.

Hiện tại toàn thành phố còn 213/1852 bệnh nhân đang điều trị (chiếm 12%), 1639/1852 trường hợp đã khỏi bệnh (chiếm 88%).
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, Sở Y tế vừa có công văn đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội chỉ đạo các trường trực thuộc tổ chức vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi trước khi khai giảng năm học mới; đồng thời yêu cầu các trường thường xuyên thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom phế thải, phế liệu, lật úp các dụng cụ chứa nước; nếu sử dụng bể chứa nước phải có nắp đậy kín, hạn chế môi trường cho muỗi sinh sản, phát triển.
Các trường tăng cường tuyên truyền cho cán bộ, sinh viên, học sinh về các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho bản thân, gia đình và cho cộng đồng; thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: Ngủ màn, vệ sinh môi trường, không để muỗi có nơi cư trú, sinh sản; áp dụng các biện pháp diệt muỗi, diệt bọ gậy tại nơi thuê trọ bên ngoài và trong ký túc xá.

Khi phát hiện có học sinh, sinh viên, cán bộ nhà trường nghi ngờ bị sốt xuất huyết, cần thông báo ngay cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế để tiến hành điều tra, xử lý dịch bệnh./.
Xem thêm:

>>Vắc-xin sốt xuất huyết tại Việt Nam đã hoàn tất sau hơn 20 năm

>>Sốt xuất huyết đang vào mùa cao điểm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục