1. >

Hà Nội đảm bảo phương tiện và an toàn giao thông phục vụ Tết

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe phối hợp với đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh dự phòng phương tiện phục vụ.

Hà Nội đảm bảo phương tiện và an toàn giao thông phục vụ Tết

Nút giao thông đoạn gần khu vực bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân Canh Tý 2020, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã xây dựng kế hoạch yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe phối hợp với đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh dự phòng phương tiện phục vụ và tăng cường để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển hành khách khi cần thiết.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các bến xe phối hợp với doanh nghiệp vận tải lên phương án dự phòng xe tăng cường trên tuyến để kịp thời giải tỏa khách tăng đột biến tại bến xe; hạn chế thấp nhất việc ứ đọng khách trong bến.

Các đơn vị khai thác bến xe phối hợp với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách liên tỉnh triển khai sớm hình thức bán vé đến tận tay hành khách; chủ động ký hợp đồng với các trường Đại học, Cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất và cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang,... trên địa bàn thành phố có nhu cầu vận chuyển khách từ đơn vị mình đi các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Những đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt cần đảm bảo số lượng và chất lượng xe tham gia hoạt động trên các tuyến; thông tin về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến; chú trọng tuyến hoạt động tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực nhà ga, tuyến qua khu vực tổ chức lễ hội; xây dựng kế hoạch bố trí xe tăng cường phục vụ trên các tuyến thông qua một số bến xe như: Giáp Bát, Gia Lâm, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Ga Hà Nội, điểm trung chuyển Long Biên, Cầu Giấy, Hoàng Quốc Việt,... trong những ngày cao điểm để kịp thời giải tỏa khi lượng khách tăng đột biến.

Đặc biệt, quán triệt nhân viên lái, phụ xe nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ; tuyệt đối không dùng rượu bia, chất kích thích khi thực hiện nhiệm vụ.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách liên tỉnh, hợp đồng, du lịch chỉ đạo bộ phận theo dõi an toàn giao thông túc trực 24/24 giờ, thường xuyên giám sát kịp thời nhắc nhở lái xe chấp hành nghiêm quy định về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải, tuân thủ quy tắc giao thông, chấp hành tốc độ, khoảng cách khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các xe vi phạm nhằm bảo đảm điều kiện an toàn cho phương tiện trước khi xe xuất bến và trong suốt hành trình chạy xe; tăng cường phòng chống cháy nổ tại các bến xe, nhà ga.

Đặc biệt, sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng giá cước, phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif