Hà Nội đấu giá nhiều vật phẩm quý ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

16:46' - 13/10/2020
BNEWS Ban tổ chức sẽ đấu giá một số tác phẩm hoa lan quý và một số tác phẩm sinh vật cảnh, nông sản có giá trị kinh tế cao để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Ngày 13/10, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội cho biết, từ ngày 29/10 – 02/11/2020 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ tổ chức sự kiện kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm), đặc sản vùng miền gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.
Nhân sự kiện này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vận động và bán đấu giá một số sản phẩm nông nghiệp có giá trị và vật phẩm quý để gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt.
Theo ông Nguyễn Văn Chí, vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh miền Trung đã liên tục xảy ra các trận bão, lũ và thiên tai trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đến nay, hàng triệu người ở các tỉnh này vẫn đang trong hoàn cảnh vô vàn khó khăn, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần.

Với truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các tỉnh miền Trung nhằm ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại với bà con vùng bị bão lũ, thiên tai.
Hòa nhịp với tinh thần cao cả đó và hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban tổ chức sự kiện kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Hội Sinh Vật Cảnh thành phố Hà Nội và một số đơn vị đồng hành kêu gọi toàn thể cộng đồng doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn tham gia sự kiện trên, cũng như những mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để kịp thời cùng các ngành, các cấp hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, ông Chí cho hay.
Theo đó, Ban tổ chức sẽ đấu giá một số tác phẩm hoa lan quý và một số tác phẩm sinh vật cảnh, nông sản có giá trị kinh tế cao để gây quỹ. Đồng thời, kêu gọi các chủ thể tham gia sự kiện kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên trích tối thiểu 5 - 10% giá trị doanh thu trong những ngày diễn ra sự kiện để ủng hộ hoạt động thiện nguyện trên. Dự kiến buổi đấu giá và phát động các hoạt động gây quỹ diễn ra vào 14h ngày 30/10/2020.
Ban tổ chức cũng hy vọng, sự kiện kết nối giao thương, quảng bá sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền gắn với văn hoá các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cộng đồng doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn, các chủ thể tham gia cũng như đông đảo các tầng lớp nhân dân./.

>>BIDV dành 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Quảng Bình, Quảng Trị


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục