Hà Nội ghi nhận 104 ca dương tính, trong đó 64 ca cộng đồng

20:16' - 04/11/2021
BNEWS Tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 3/11 đến 18 giờ ngày 4/11, Hà Nội ghi nhận 104 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 64 ca tại cộng đồng, 31 ca tại khu cách ly và 9 ca tại khu phong tỏa.

12 chùm ca bệnh có ca mắc mới trong ngày hôm nay là: Chùm liên quan ổ dịch chợ Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) có 23 ca; Chùm liên quan ổ dịch đường Bưởi (phường Cống Vị, quận Ba Đình) 16 ca; Chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh) 13 ca; Chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt có 13 ca; Chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn (thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai) có 10 ca; Chùm liên quan ổ dịch tại Phú La (quận Hà Đông) 9 ca; Chùm liên quan các tỉnh có dịch là 6 ca; Chùm liên quan ổ dịch Thủ Lệ (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) có 5 ca; Chùm liên quan các tỉnh có dịch - thứ phát có 4 ca; Chùm sàng lọc ho sốt có 3 ca; Chùm liên quan ổ dịch tại xã Phú Vinh (huyện Hoài Đức) có 1 ca; Chùm ổ dịch tại phố Nam Dư (phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai) có 1 ca.

Trong 64 ca cộng đồng thì ổ dịch tại chợ Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm) chiếm nhiều nhất (21 ca); tiếp đến là ổ dịch tại đường Bưởi (phường Cống Vị) có 16 ca; chùm liên quan ổ dịch Phú La (quận Hà Đông) có 9 ca; chùm liên quan ổ dịch Thủ Lệ, Ngọc Khánh có 5 ca;…

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay là 4.692 ca trong đó, 1.801 ca trong cộng đồng và 2.891 ca đã được cách ly trước đó.

Trước đó, tại cuộc giao ban trực tuyến với Ban Chỉ đạo các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch COVID-19 chiều 3/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 do số lượng người đến, về Hà Nội gia tăng và tâm lý chủ quan của người dân khi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý người từ tỉnh, thành khác đến, về địa phương. Tuyên truyền, vận động người dân cùng vào cuộc trong công tác giám sát, kiểm soát những người này và kịp thời phản ánh đến tổng đài 1022.

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị triển khai nghiêm túc các nội dung tại Kế hoạch số 243/KH-UBND của UBND thành phố về thực hiện Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Tiếp tục tăng cường nâng cấp hệ thống y tế cơ sở, chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung, cơ sở thu dung điều trị.

Các địa phương tiếp tục kiện toàn liên quan đến việc truy vết, cách ly, xét nghiệm và sàng lọc nơi nguy cơ cao.

Đối với việc học sinh trở lại trường học, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng mọi điều kiện theo đúng quy định.

Đặc biệt, giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế xây dựng hướng dẫn cho các đơn vị khi có các tình huống xảy ra; Chú trọng công tác y tế học đường nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi đến trường.

Các địa phương, nhà trường tiếp tục triển khai công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường và phải đảm bảo an toàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng lưu ý, thời điểm thành phố ban hành văn bản đồng ý chủ trương cho học sinh đi học trở lại là lúc số ca dương tính hằng ngày khoảng trên dưới 10 ca, nhưng từ tuần này, số ca bệnh tăng, do đó nếu tình hình dịch có chiều hướng xấu hơn thì thành phố sẽ có điều chỉnh linh hoạt…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục