Hà Nội giải đáp vướng mắc về thuế qua hình thức trực tuyến
Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và người nộp thuế trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 từ 14-15/7/2021, Cục Thuế thành phố Hà Nội sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến để giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế trên website của Cục Thuế thành phố. Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết thêm, việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế qua các phương thức điện tử giúp có hai lợi ích. Đó là, vừa giúp cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế tiếp cận nhanh và hiệu quả hơn trong việc thực hiện chính sách pháp luật thuế, từ đó tạo sự đồng thuận, chấp hành và thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế. Đồng thời, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố. Theo kế hoạch đề ra, chương trình hỗ trợ trực tuyến để giải đáp các vướng mắc về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế trên website sẽ được Cục Thuế thành phố tổ chức vào các khung giờ từ 13h30 - 16h30 và từ 8h30 - 11h30 phút trong 2 ngày trên. Trường hợp người nộp thuế, doanh nghiệp tham gia chương trình hỗ trợ trực tuyến, người nộp thuế có thể truy cập vào website của Cục Thuế thành phố Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn, đặt câu hỏi liên quan đến chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế mà doanh nghiệp, người nộp thuế quan tâm để được cục thuế trả lời trực tiếp trên website. Cục Thuế thành phố Hà Nội lưu ý, giao diện chương trình hỗ trợ trực tuyến của Cục chỉ được mở trên website trong thời gian diễn ra chương trình./.
>>Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng cục Thuế ký kết quy chế chia sẻ dữ liệu
Tin liên quan
-
DN cần biết
Tôn lạnh Việt Nam “thoát thuế” chống bán phá giá từ Indonesia
20:21' - 06/07/2021
Theo Cục Phòng vệ thương mại, mặt hàng tôn lạnh có xuất xứ từ Việt Nam khi xuất khẩu sang Indonesia sẽ không phải chịu thuế chống bán phá giá mà theo cáo buộc có thể lên đến 49,2%.
-
Chứng khoán
Apax Holdings thông qua kế hoạch lợi nhuận sau thuế 70 tỷ đồng
09:52' - 05/07/2021
Đại hội đồng cổ đông Apax Holdings vừa thông qua kế hoạch kinh doanh 2021, với doanh thu hợp nhất 2.900 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 70 tỷ đồng.
-
DN cần biết
DOC có thể tiếp tục gia hạn thuế chống bán phá giá với túi nhựa PE Việt Nam
20:11' - 03/07/2021
Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc rà soát cuối kỳ biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm túi nhựa (PE) đựng hàng hóa bán lẻ (Polyethylene Retail Carrier Bags).
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Không yêu cầu nộp căn cước, giấy phép kinh doanh khi cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền 2 cấp
20:02' - 14/07/2025
Cơ quan thuế không yêu cầu doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp căn cước công dân hay giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế để cập nhật theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Tài chính
Các quỹ đầu tư quốc gia xoay trục chiến lược trong thời kỳ bất định
15:25' - 14/07/2025
Các quỹ đầu tư quốc gia trên thế giới đang chuyển hướng sang quản lý quỹ chủ động và đầu tư vào Trung Quốc, trong khi các ngân hàng trung ương đang đa dạng hóa dự trữ để ứng phó với biến động.
-
Tài chính
Mỹ: Cú hích tài khóa từ chính sách thương mại cứng rắn
06:46' - 14/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố nguồn thu từ thuế hải quan trong tháng 6 đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay, tăng gấp 4 lần so với năm trước, lên tới 27,2 tỷ USD.
-
Tài chính
Ngành thuế đảm bảo thông suốt dịch vụ công trực tuyến
19:24' - 13/07/2025
Cục Thuế cho biết hệ thống thuế điện tử của cơ quan thuế sau sắp xếp đã hoạt động ổn định để phục vụ người dân, doanh nghiệp, không xảy ra sự xáo trộn.
-
Tài chính
Bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023
07:15' - 12/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 223/2025/QH15 bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2023 và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023.
-
Tài chính
Thành lập Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ đầu tư
21:35' - 11/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 1511/QĐ-TTg ngày 11/7/2025 về việc thành lập Hội đồng quản lý Quỹ Hỗ trợ đầu tư.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách 100 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm
14:25' - 11/07/2025
Ngày 11/7, Bảo hiểm xã hội Khu vực XXVII (TP. Hồ Chí Minh) công bố danh sách 100 doanh nghiệp trên địa bàn chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế kéo dài từ 6 tháng trở lên với số tiền lớn.
-
Tài chính
Bitcoin tiếp tục đà tăng tốc
12:49' - 11/07/2025
Giá bitcoin đã vọt lên mức cao kỷ lục mới, phá vỡ mốc 113.000 USD trong phiên ngày 10/7, trong bối cảnh làn sóng lạc quan lan rộng trên các thị trường tài sản rủi ro.
-
Tài chính
Các nhà đầu tư Nhật Bản đẩy hoạt động M&A lên mức cao kỷ lục
08:39' - 11/07/2025
Tổng giá trị các thương vụ của Nhật Bản, bao gồm cả giao dịch trong nước và quốc tế, đã tăng hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước, lên 214,8 tỷ USD – mức cao nhất cho nửa năm.