Hà Nội: Giải ngân vốn đầu tư công sẽ ở Top khá của cả nước
Chiều 20/1, làm việc với Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội về nhiệm vụ thu, chi ngân sách trên địa bàn năm 2021, ông Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các ngành liên quan tập trung giải ngân vốn đầu tư công. Thành phố phấn đấu đến ngày 31/1 sẽ giải ngân được 93% vốn đầu tư công năm 2020 trên địa bàn ở Top khá so với cả nước.
Để hoàn thành mục tiêu này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị, Kho bạc Nhà nước thành phố cần tập trung, phối hợp với các ngành kịp thời tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Đồng thời, tiếp tục duy trì kỷ luật, kỷ cương hành chính; triển khai có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyên môn để cắt giảm thủ tục cho các cơ quan, doanh nghiệp khi làm việc tại kho bạc. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Hà Minh Hải yêu cầu, Kho bạc Nhà nước thành phố phải là một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; phấn đầu hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công. Cùng quan điểm này và cho rằng, khối lượng công việc thu, chi của Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội là rất lớn và áp lực, ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đề nghị được kịp thời tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân trên địa bàn."Để công việc thu, chi được thông suốt, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, định mức, chế độ và quy định của pháp luật đòi hỏi mỗi cán bộ Kho bạc Nhà nước thành phố cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, kỷ cương để hoàn thành nhiệm vụ được giao; tuyệt đối không để vụ việc vi phạm pháp luật trong quá trình thu, chi ngân sách ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của ngành kho bạc".
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội, đến nay, Kho bạc Nhà nước thành phố đã giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn đầu tư công trên địa bàn đạt 75% kế hoạch vốn giao, cao hơn cùng kỳ năm ngoái. Nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công được xác định là rất quan trọng trong thời điểm hiện tại.
Do vậy, đơn vị đã dành ngày 16/1 vừa qua là "Ngày thanh toán vốn đầu tư công", để tập trung tháo gỡ hồ sơ, thủ tục tồn đọng cho các đơn vị, doanh nghiệp giải ngân vốn đầu tư công năm 2020. Cùng với đó, Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội đã thành lập đường dây "nóng" để giải quyết giải ngân vốn đầu tư công. Phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố công khai số liệu giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho Kho bạc Nhà nước Hà Nội vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chạy đua giải ngân vốn đầu tư công
16:07' - 14/01/2021
Giải ngân vốn đầu tư công được xem là một trong những giải pháp căn cơ trong thúc đẩy nền kinh tế phát triển trong bối cảnh dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
PMU Thăng Long đặt mục tiêu giải ngân hơn 10.000 tỷ đồng trong năm 2021
19:09' - 12/01/2021
Kết quả nổi bật nhất của PMU Thăng Long là đã hoàn thành thi công, đưa vào khai thác 4 dự án quan trọng, đóng góp nhiều nhất vào các dự án hoàn thành của Bộ GTVT
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ Tài chính Thái Lan sẽ tăng tốc giải ngân ngân sách và chi tiêu nhà nước
08:49' - 05/01/2021
Đây là một trong ba lĩnh vực trọng tâm mà Bộ Tài chính Thái Lan chú trọng để vực dậy nền kinh tế đất nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam, Anh tăng cường hợp tác về phát triển xanh và bền vững
22:06' - 18/09/2025
Trong chuyến thăm, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng hội kiến, tiếp và làm việc với nhiều nhà lãnh đạo, chuyên gia tài chính, kinh tế và ngoại giao của Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Hệ thống Cảng biển Việt Nam - mắt xích trọng yếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu
21:55' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Đại hội Hiệp hội Cảng biển Việt Nam lần thứ 10 nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư giữa Việt Nam và Italia lên tầm cao mới
21:47' - 18/09/2025
Ngày 18/9 (theo giờ địa phương), Bộ Tài chính đã tổ chức Diễn đàn Kết nối đầu tư 2025 tại thủ phủ Milan của vùng Lombardy, Italia.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào
21:26' - 18/09/2025
Chiều 18/9, bên lề Đại hội đồng liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachack.
-
Kinh tế Việt Nam
Từ xử lý vi phạm đến nâng cao ý thức ngư dân trên biển Quảng Ninh
21:07' - 18/09/2025
Lực lượng Kiểm ngư Quảng Ninh vừa hoàn thành đợt kiểm tra, kiểm soát trên biển, qua đó phát hiện nhiều trường hợp vi phạm khai thác thủy sản và tăng cường tuyên truyền pháp luật tới ngư dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng quyết định bổ nhiệm lại ông Nguyễn Tuấn Hùng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam
20:08' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các Quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo của một số đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng và Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Phó Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế Kenji Okamura
19:24' - 18/09/2025
Chiều tối 18/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Phó Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kenji Okamura đang dẫn đầu Đoàn công tác của IMF thăm, làm tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự khai mạc Đại hội đồng AIPA-46
19:23' - 18/09/2025
Sáng 18/9, tại thủ đô Kuala Lumpur, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ khai mạc Đại hội đồng liên Nghị viện các nước ASEAN lần thứ 46 (AIPA-46).
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ đầu tư lý giải nguyên nhân chậm tiến độ dự án kênh Tham Lương - Bến Cát
18:38' - 18/09/2025
Dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên được khởi công đầu năm 2023, mục tiêu hoàn thành dịp 30/4/2025.