Hà Nội: Học sinh lớp 9 và lớp 12 thuộc 25 “vùng cam” tạm dừng đến trường

15:52' - 19/12/2021
BNEWS Học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn Hà Nội có mức độ dịch cấp độ 3 cho tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến từ ngày 20/12 cho đến khi có thông báo mới.

Thực hiện Công văn số 4322/UBND-KGVX ngày 2/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội và công văn số 4156/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa đề nghị các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông, Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã để xin ý kiến, thông báo cho các nhà trường trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến từ ngày 20/12 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Thông báo số 844/TB-UBND ngày 17/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, có 2 đơn vị cấp quận, huyện, thị xã và 25 xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3 (tương ứng với màu cam).
Đó là 2 quận Hai Bà Trưng và Đống Đa; các xã, phường: Vân Nội, Việt Hùng (huyện Đông Anh); Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở (quận Đống Đa); Yên Viên (huyện Gia Lâm), Đống Mác (quận Hai Bà Trưng); Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai); Đông Xuân (huyện Quốc Oai); Quảng An, Yên Phụ (quận Tây Hồ); Văn Bình (huyện Thường Tín).
Trước đó, huyện Ba Vì là địa phương đầu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức dạy học trực tiếp tại trường đối với học sinh lớp 9 từ ngày 8/11. Từ kết quả triển khai tại các trường học thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã mở rộng việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã từ ngày 22/11 và học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã từ ngày 6/12.

Theo thống kê sơ bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có khoảng 64.000 học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 trở lại trường học. Công tác dạy và học tại các nhà trường được triển khai linh hoạt với nhiều phương án, đáp ứng diễn biến dịch, đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục