Hà Nội khoanh vùng khách sạn liên quan đến người nước ngoài mắc COVID-19

20:54' - 14/02/2021
BNEWS Ngày 14/2, UBND phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, một người nước ngoài (quốc tịch Nhật Bản) vừa được phát hiện tử vong tại Khách sạn Somerset West Point (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội).

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng chức năng khoanh vùng khách sạn này. Trường hợp trên vừa kết thúc cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19, về khách sạn tiếp tục cách ly 14 ngày.
Sở Y tế Hà Nội cũng xác nhận thông tin: Trường hợp người nước ngoài nói trên là bệnh nhân nam, 54 tuổi, quốc tịch Nhật Bản. Bệnh nhân cách ly tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 17/1 đến 31/1, được xét nghiệm âm tính 2 lần.

Ngày 1/2, bệnh nhân ra Hà Nội (trên chuyến bay VN254, từ 11 giờ đến 13 giờ 20 phút), về ở tại phòng 907 Khách sạn Somesert West Point. Ngày 13/2/2021, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đáng chú ý, bệnh nhân trên tử vong được xác định có nhiễm virus SARS-CoV-2, có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao. Do đó, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng liên quan đang khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với ngành y tế thực hiện các biện pháp triệt để xử lý ổ dịch trên địa bàn, truy vết nhanh các trường hợp có liên quan, để ngăn chặn dịch lây ra cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục