1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Hà Nội khởi công xây dựng khách sạn 6 sao cạnh Hồ Gươm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/1, Công ty cổ phần Intimex Việt Nam cùng các đối tác đã tiến hành động thổ để xây dựng khách sạn 6 sao Four Season tại khu đất số 22-32 phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hà Nội khởi công xây dựng khách sạn 6 sao cạnh Hồ Gươm

Phối cảnh dự kiến khách sạn 6 sao Four Seasons Hà Nội. Ảnh: http://anninhthudo.vn

Ngày 17/1, dự án khách sạn 6 sao Four Season nằm sát Hồ Gươm được chủ đầu tư là Công ty cổ phần Intimex Việt Nam (thuộc Tập đoàn BRG) cùng các đối tác tiến hành động thổ tại khu đất số 22-32 sát Hồ Gươm trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. 

Tọa lạc tại vị trí đắc địa khu vực gần Hồ Gươm, đây là khách sạn đầu tiên mang thương hiệu đẳng cấp thế giới Four Seasons. Dự án sẽ cung cấp thêm 100 phòng khách sạn hạng sang cho thành phố, phù hợp với chủ trương của thành phố Hà Nội nhằm phát triển thêm các khách sạn phân khúc cao cấp để thu hút các doanh nhân, du khách cũng như phục vụ như cầu hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế. 

Công ty cổ phần Intimex Việt Nam cho biết đã lựa chọn WATG Singapore là đơn vị tư vấn thiết kế nước ngoài và tư vấn thiết kế trong nước là Công ty cổ phần dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC. Kiến trúc khách sạn được tiến hành đảm bảo được nét hiện đại, sang trọng mà vẫn giữ được kiến trúc hài hòa với khu vực Hồ Gươm và khu phố cổ. 

Đầu năm 2016, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã có văn bản gửi UBND Hà Nội đánh giá dự án có chức năng dịch vụ, thương mại và khách sạn là phù hợp. Đồng thời kiến nghị cần xem xét kỹ lưỡng hình thức kiến trúc của công trình sao cho phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực Hồ Gươm - một di sản cấp quốc gia đặc biệt. Phía chủ đầu tư sau đó đã làm việc với Hội Kiến trúc sư để đảm bảo vấn đề này. 

Trước đó, tháng 7/2016, Thành ủy Hà Nội đã có văn bản đồng ý chủ trương thực hiện dự án với yêu cầu có thiết kế hài hòa, phù hợp với kiến trúc cảnh quan khu vực Hồ Gươm và phụ cận; bố trí cây xanh và chiếu sáng mặt tiền nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

"Xử lý đến nơi đến chốn tình trạng tín dụng đen, nhất là vào dịp Tết” là chỉ đạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường kỳ của Chính phủ diễn ra vào tháng 12/2018. Và yêu cầu này một lần nữa được Thủ tướng chỉ đạo sát sao trong Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2018 và định hướng nhiệm vụ 2019 của ngành ngân hàng diễn ra mới đây.

ncif