Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng môi giới mua bán thận
Ngày 19/7, Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (sinh năm 1983, trú tại xã An Sinh, huyện Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Mạnh Thắng (sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Quan Nha, xã Hòa Mạc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam); Lê Xuân Lĩnh (sinh năm 1982, xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cùng về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người”. Các quyết định đã được chuyển Viện kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.
Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Mạnh Hùng đã môi giới trót lọt nhiều vụ, điển hình là trường hợp ghép thận vào ngày 26/12/2019, người bệnh là Nguyễn Thị Thu H. (sinh năm 1979, ở phường Cửa Nam, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) và người bán là Đỗ Văn S. (sinh năm 1993; quê Tiền Hải, Thái Bình). Vụ thứ hai, ngày 8/4/2020, Nguyễn Mạnh Hùng đã thực hiện mua bán thận thành công cho người bệnh là Nguyễn Văn H. (sinh năm 1991, quê Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) và người bán là Nguyễn Bá N. (sinh năm 1988 ở Chương Mỹ, Hà Nội).
Thông qua mạng xã hội, đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng tìm được chị Ng. (sinh năm 1990, quê quán huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam), là người đang chạy thận có nhu cầu mua thận để ghép và anh Th. (sinh năm 1974, quê quán Việt Yên, Bắc Giang) là người cần bán thận. Thắng đã môi giới trót lọt và thu về 150 triệu đồng.
Được biết, trước đây Nguyễn Mạnh Thắng cũng từng bán một quả thận. Sau đó, Thắng thấy nhiều người có nhu cầu cần ghép thận nên đã vào mạng xã hội để đăng tin tìm người cần ghép thận và người cần bán thận mục đích để thu lợi bất chính.
Còn đối tượng Lê Xuân Lĩnh, vào ngày 18/3/2020 đã môi giới trót lọt cho anh Ngô Thanh T. (sinh năm 1978, quê quán Quảng Ninh) là người đang chạy thận có nhu cầu mua thận để ghép và chị Lê Thị Q. (sinh năm 1981, quê Đoan Hùng, Phú Thọ) là người cần bán thận. Số tiền bất chính Lĩnh thu về là 100 triệu động.
Lực lượng chức năng đang điều tra mở rộng vụ án./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Khởi tố tài xế kéo lê chiến sỹ Cảnh sát giao thông trên đường
18:56' - 15/07/2020
Theo lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, chiếc xe ô tô này đã kéo lê Trung úy Vũ Văn Quang khoảng 20 mét khiến Trung úy Quang bị thương nặng.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ cướp tiền trong ví điện tử trị giá 35 tỷ đồng: Khởi tố hai nguyên cán bộ Công an
13:14' - 13/07/2020
Liên quan đến vụ cướp tiền trong ví điện tử trị giá 35 tỷ đồng, thông tin từ Cục Cảnh sát Hình sự (C02 - Bộ Công an) cho biết đã khởi tố hai người nguyên là cán bộ Công an Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án hình sự xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt ở huyện Cái Bè, Tiền Giang
15:09' - 08/07/2020
Ngày 8/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cái Bè đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt xảy ra tại xã Hậu Thành, huyện Cái Bè.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố bị can liên quan đến vụ án tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội
21:39' - 07/07/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại CDC TP Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội và một số đơn vị liên quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng lừa đưa người qua Campuchia làm việc trái phép
08:52'
Quá trình điều tra ban đầu, Cơ quan điều tra xác định Hoàng Thị Điệp đã môi giới cho 7 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia làm việc, trong đó có 3 người xuất cảnh trái phép thành công.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác định trách nhiệm các cá nhân, tập thể vi phạm trong mua sắm thiết bị chống dịch
17:37' - 07/02/2023
UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm, xác định trách nhiệm các tập thể, cá nhân có liên quan đến các khuyết điểm, vi phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngư dân vùng bãi ngang Quảng Trị đón "lộc biển" đầu năm
15:18' - 07/02/2023
Những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, người ngư dân bãi ngang Quảng Trị phấn khởi vì đón được nhiều "lộc biển" cá khoai trong những chuyến ra biển đầu tiên.
-
Kinh tế và pháp luật
Cục Quản lý Dược thông tin về sản phẩm Kem Diệp Bảo bị FDA thu hồi
13:17' - 07/02/2023
Bộ Y tế vừa có thông tin về việc FDA thông báo thu hồi sản phẩm Kem Diệp Bảo dùng bôi da trẻ em do phát hiện có chứa hàm lượng chì cao.
-
Kinh tế và pháp luật
Đưa hàng vào bán tại cửa hàng miễn thuế cần điều kiện gì?
08:12' - 07/02/2023
Theo Nghị định số 100/2020/NĐ-CP ngày 28/8/2020 về kinh doanh hàng miễn thuế của Chính phủ, việc đưa hàng vào bán tại cửa hàng miễn thuế cần điều kiện gì?
-
Kinh tế và pháp luật
Che biển số, tài xế bị phạt tiền triệu
17:03' - 04/02/2023
Lực lượng chức năng vừa xử lý lái xe ô tô có hành vi che biển số, lưu thông trên quốc lộ 1B.
-
Kinh tế và pháp luật
Kiểm soát buôn lậu qua đường hàng không
20:30' - 03/02/2023
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không năm 2023.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá nhóm đối tượng gây ra 40 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh
20:10' - 03/02/2023
Ngày 3/2, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã triệt phá nhóm đối tượng gây ra 40 vụ cướp giật tài sản liên tỉnh, tạm giữ hình sự 9 đối tượng trong nhóm này để điều tra.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can trong vụ án nhận hối lộ ở CDC Hà Giang
18:26' - 03/02/2023
Ngày 3/2, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm giam 4 tháng đối với 3 đối tượng liên quan đến vụ án hình sự xảy ra tại Trung tâm.