Hà Nội: Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ

10:47' - 18/09/2020
BNEWS Công an Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Điêu Mạnh Cường (trú tại Hà Đông) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.
Ngày 18/9, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Điêu Mạnh Cường (sinh năm 1984, trú tại Chung cư The Vesta, Phú Lãm, Hà Đông) để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ. Các quyết định đã được chuyển qua Viện Kiểm sát cùng cấp để phê chuẩn.
Theo điều tra, khoảng 7 giờ ngày 27/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát Giao thông số 7, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an Hà Nội làm nhiệm vụ tại ngã tư Lê Trọng Tấn – Quang Trung phát hiện xe ô tô Huyndai Accent 30G-079.45 do Điêu Mạnh Cường điều khiển, vượt đèn đỏ nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Lúc này, Cường chỉ dừng xe và không xuống xe làm việc.
Để tránh ùn tắc trong giờ cao điểm, tổ công tác đã đề nghị Cường đưa xe lên phía trên, bất ngờ đối tượng xuống xe và đánh một cán bộ trong tổ công tác. Ngay lập tức, tổ công tác cùng người dân xung quanh bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở Công an phường Phú La để tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.
Công an quận Hà Đông đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục