BNEWS Chiều 20/9, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin cho các cơ quan báo chí về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Tại hội nghị, thông tin về nguyên tắc, định hướng đối với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, kể từ sau 6 giờ sáng ngày 21/9, thành phố Hà Nội sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố, nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô.
"Thành phố sẽ không áp dụng phân vùng và không cấp giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát sự di chuyển, biến động của người dân", Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết thêm, thành phố sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Trung ương.
Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, thành phố phân cấp, ủy quyền cho các sở ngành, địa phương thuộc thành phố nhằm hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp để thực hiện tốt giải pháp phục hồi sản xuất kinh tế, kinh doanh dịch vụ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức hậu kiểm về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, thành phố sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong tỏa một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.
Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ được thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Các cá nhân, tổ chức khi được nới lỏng hoạt động trong thời gian tới sẽ phải thực hiện nghiêm các tiêu chí, quy định do thành phố ban hành liên quan đến công tác phòng, chống dịch.
Đến 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội sẽ kết thúc đợt giãn cách thứ 4 trên địa bàn thành phố.
Qua 4 đợt giãn cách, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô đã đạt được kết quả tích cực, số ca mắc trung bình/ngày trong đợt giãn cách thứ 4 giảm mạnh, còn 27,7 ca/ngày.
Đến hết ngày 18/9, toàn thành phố đã tiêm được 6.432.921 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân, trong đó mũi 1 là 5.671.48, đạt 94,2% dân số trong độ tuổi tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên và đạt 68,33% dân số toàn thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19. Số mũi 2 đã tiêm là 786.095, đạt 12% dân số trong độ tuổi tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên và đạt 9,2% dân số toàn thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19./.
>>Hà Nội phát hiện 167 F0 qua xét nghiệm sàng lọc, thu hẹp nhanh “vùng đỏ”
Tin liên quan
Hà Nội giảm tiền điện cho hơn 2,4 triệu khách hàng
Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã giảm giá điện, tiền điện trong các đợt 3 và 4 cho các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 329,58 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKhông biến hoạt động đại lý ngân hàng thương mại thành “giấy chứng nhận an toàn” cho trái phiếu
Sáng 17/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý đối với dự thảo Luật Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng.
-
Kinh tế Việt NamVietnam Airlines tiếp tục hỗ trợ hành khách có nhu cầu điều chỉnh hành trình sau sự cố tại Đức
Trong thời gian chờ chuyến bay thay thế, hành khách được bố trí nơi lưu trú, ăn uống, đi lại cùng các hỗ trợ cần thiết.
-
Kinh tế Việt NamTập trung nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất sầu riêng
Văn phòng Chính phủ có văn bản số 421/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tại cuộc họp về tình hình sản xuất, tiêu thụ và xuất khẩu sầu riêng.
-
Kinh tế Việt NamCần hành trang pháp lý khi sáng tạo nội dung trên không gian số
Sự phát triển nhanh của thương mại điện tử, hoạt động sáng tạo nội dung đang mở ra cơ hội lớn cho KOC, KOL, nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu ngày càng cao về hiểu biết và tuân thủ pháp luật.
-
Kinh tế Việt NamĐà Nẵng xây dựng năng lực xuất khẩu trực tuyến
Đà Nẵng xây dựng năng lực xuất khẩu trực tuyến
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ khẩn cấp ứng phó sạt lở
Sạt lở bờ sông, kênh rạch và bờ biển diễn biến phức tạp, xuất hiện cả mùa mưa lẫn mùa khô, đe dọa trực tiếp tính mạng, tài sản, giao thông và các công trình thiết yếu.
-
Kinh tế Việt NamKết nối đa phương thức, tạo động lực mới cho hạ tầng giao thông Việt Nam
Khi hạ tầng ngày càng trở thành yếu tố quan trọng quyết định năng lực cạnh tranh quốc gia, những công trình được quyết định hôm nay sẽ định hình đất nước trong nhiều thập niên tới.
-
Kinh tế Việt NamKiểm soát chặt phát thải mê-tan ngay từ kho cảng nhập khẩu
Khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) đang được xem là một trong những nguồn năng lượng chuyển tiếp quan trọng trong lộ trình giảm phát thải khí nhà kính của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Động lực 'hút' FDI vào kinh tế xanh
Cùng với thay đổi từ phía doanh nghiệp, mô hình các khu công nghiệp cũng đang dịch chuyển theo hướng sinh thái. Đây được xem là một yếu tố quan trọng để đáp ứng nhu cầu của thế hệ nhà đầu tư mới.












