Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ phân vùng từ 6h ngày 21/9

19:29' - 20/09/2021
BNEWS Chiều 20/9, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị thông tin cho các cơ quan báo chí về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

 

Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ phân vùng từ 6h ngày 21/9. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Tại hội nghị, thông tin về nguyên tắc, định hướng đối với các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, kể từ sau 6 giờ sáng ngày 21/9, thành phố Hà Nội sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn thành phố, nhưng ưu tiên hàng đầu là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô.

"Thành phố sẽ không áp dụng phân vùng và không cấp giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thành phố sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát sự di chuyển, biến động của người dân", Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết thêm, thành phố sẽ không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của Trung ương.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch, thành phố phân cấp, ủy quyền cho các sở ngành, địa phương thuộc thành phố nhằm hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp để thực hiện tốt giải pháp phục hồi sản xuất kinh tế, kinh doanh dịch vụ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Hà Nội sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức hậu kiểm về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ duy trì phong tỏa hẹp, quản lý chặt và ứng dụng công nghệ thông tin để đẩy nhanh quá trình truy vết khi có F0 phát sinh trên địa bàn thành phố; điều chỉnh hoạt động khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao và phong tỏa một cách linh hoạt cũng như điều chỉnh các hoạt động trên địa bàn thành phố một cách linh hoạt.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị tất cả người dân và tổ chức doanh nghiệp tiếp tục nâng cao ý thức, tuân thủ nghiêm quy định về phòng, chống dịch để giữ được thành quả đã đạt được trong thời gian vừa qua. Các cá nhân, tổ chức khi được nới lỏng hoạt động trong thời gian tới sẽ phải thực hiện nghiêm các tiêu chí, quy định do thành phố ban hành liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Đến 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội sẽ kết thúc đợt giãn cách thứ 4 trên địa bàn thành phố.

Qua 4 đợt giãn cách, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô đã đạt được kết  quả tích cực, số ca mắc trung bình/ngày trong đợt giãn cách thứ 4 giảm mạnh, còn 27,7 ca/ngày.

Đến hết ngày 18/9, toàn thành phố đã tiêm được 6.432.921 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân, trong đó mũi 1 là 5.671.48, đạt 94,2% dân số trong độ tuổi tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên và đạt 68,33% dân số toàn thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19. Số mũi 2 đã tiêm là 786.095, đạt 12% dân số trong độ tuổi tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên và đạt 9,2% dân số toàn thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19./.

>>Hà Nội phát hiện 167 F0 qua xét nghiệm sàng lọc, thu hẹp nhanh “vùng đỏ”

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục