Hà Nội lập phương án cung ứng điện dịp lễ, Tết

16:27' - 23/12/2021
BNEWS Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) cho biết đơn vị đã lập phương án đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục cho các hoạt động chào mừng Lễ Giáng sinh 2021 và Tết Dương lịch 2022 trên địa bàn Thủ đô.

Trong ngày Lễ Giáng sinh (từ 0 giờ ngày 24/12 đến 24 giờ ngày 25/12), Tết Dương lịch (từ 0 giờ ngày 31/12/2021 đến 24 giờ ngày 3/1/2022), EVNHANOI không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Cùng với đó, EVNHANOI xác định những trọng điểm cần đảm bảo điện: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình; các cơ quan Nhà nước, các cơ quan thông tin đại chúng, các nhà thờ Kitô giáo, các cụm văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ cùng sân khấu ngoài trời tại đền Bà Kiệu, vườn hoa Lý Thái Tổ, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục…
Những địa điểm đặc biệt quan trọng như kể trên được EVNHANOI cấp bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án. Đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố.
Để đảm bảo điện, EVNHANOI bố trí gần 4.500 ca trực xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng trong dịp Lễ Giáng sinh 2021 và Tết Dương lịch 2022.
Cùng đó, kiểm tra các máy cắt tại các trạm cắt, trạm trung gian, có vật tư thiết yếu dự phòng tại trạm. Trong suốt thời gian đảm bảo điện, tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.
Bên cạnh đó, EVNHANOI cũng yêu cầu các công ty điện lực sẽ phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện; ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây, gây ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Hà Nội, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, bám sát phương án đảm bảo điện đã lập, nắm chắc các yêu cầu đảm bảo điện bổ sung để kịp thời thực hiện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục