Hà Nội mưa dông chiều tối và đêm nay
Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.
Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24-27 độ C.
Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt có thể xảy ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện việc theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh; kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngay từ giờ đầu. Các tỉnh, thành phố sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất; gia cố, bảo vệ hồ ao nuôi thủy sản; thu hoạch hoa màu, cây trồng cạn đến thời kỳ thu hoạch; phòng, chống ngập úng khu vực đô thị, vùng trũng thấp bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại; thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng ven sông, trên sông, trong phạm vi bảo vệ đê điều; các chủ phương tiện vận tải thuỷ, khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình. Các địa phương chỉ đạo kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hầm, lò khai thác khoáng sản, các hồ chứa và hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là các hồ chứa nhỏ, hồ thủy lợi và trọng điểm đê điều xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra; chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xu thế thời tiết trong tháng 7 ra sao?
12:10' - 02/07/2022
Hiện tại, hiện tượng ENSO đang ở trạng thái La Nina và nhiệt độ mặt nước biển khu vực trung tâm Thái Bình Dương đang thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 0,60C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Bão số 1 gây gió mạnh cấp 11, giật cấp 14
09:16' - 02/07/2022
Vị trí tâm bão số 1 cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 110km về phía Đông Đông Bắc, cách Quảng Ninh khoảng 430km về phía Đông Đông Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:23' - 01/07/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật về dự báo thời tiết 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 26/3: Nhiều nơi nắng nóng cục bộ
07:41'
Bắc Bộ có trạng thái chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, sáng sớm se lạnh, trưa chiều tăng nhiệt rõ rệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đến thành phố Huế
16:10' - 25/03/2026
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên làm gia tăng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hợp tác quốc tế giúp nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo thiên tai
11:15' - 25/03/2026
Như vậy, hợp tác quốc tế không chỉ giúp Việt Nam nâng cao chất lượng sản phẩm dự báo mà còn tăng cường khả năng phối hợp trong ứng phó đa thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 25/3: Nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ
08:50' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 25/3: Tây Bắc, Nam Bộ nóng cục bộ, chiều tối mưa dông
08:48' - 25/03/2026
Ngày 25/3, nắng nóng cục bộ xuất hiện ở Nam Bộ và Tây Bắc, nhiệt độ có nơi vượt 35 độ C, kèm theo mưa dông chiều tối tiềm ẩn nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 24/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, nhiệt độ tăng nhẹ
07:33' - 24/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/3, nhiệt độ trên cả nước có xu hướng tăng nhẹ, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trong khi Nam Bộ tiếp tục nắng nóng cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa đá kèm theo dông lốc gây nhiều thiệt hại tại vùng núi phía Bắc
15:58' - 23/03/2026
Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Giải bài toán dự báo nguồn nước bằng công nghệ và dữ liệu mới
12:05' - 23/03/2026
Bài toán thủy văn và nguồn nước ngày nay không còn là câu chuyện riêng của một lĩnh vực kỹ thuật, mà đã trở thành vấn đề mang tính chiến lược, gắn chặt với an ninh nguồn nước, an toàn thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 23/3: Bắc Bộ dịu mát, Nam Bộ nắng nóng cục bộ
07:47' - 23/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/3, Bắc Bộ dịu mát với sương mù sáng sớm, trong khi Nam Bộ vẫn có nắng nóng cục bộ, xen kẽ mưa dông vào chiều tối.

Hà Nội mưa dông chiều tối và đêm nay. Ảnh: TTXVN