Hà Nội mưa dông chiều tối và đêm nay
Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng khu Đông Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.
Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 20-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ 24-27 độ C.
Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt có thể xảy ra, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện việc theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh; kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra; khơi thông dòng chảy, xử lý kịp thời các sự cố công trình ngay từ giờ đầu. Các tỉnh, thành phố sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, bảo vệ sản xuất; gia cố, bảo vệ hồ ao nuôi thủy sản; thu hoạch hoa màu, cây trồng cạn đến thời kỳ thu hoạch; phòng, chống ngập úng khu vực đô thị, vùng trũng thấp bảo đảm hạn chế thấp nhất thiệt hại; thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng ven sông, trên sông, trong phạm vi bảo vệ đê điều; các chủ phương tiện vận tải thuỷ, khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình. Các địa phương chỉ đạo kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hầm, lò khai thác khoáng sản, các hồ chứa và hạ du, hệ thống đê điều, đặc biệt là các hồ chứa nhỏ, hồ thủy lợi và trọng điểm đê điều xung yếu; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra; chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tin truyền thông, đặc biệt là hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn kỹ năng ứng phó mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ để người dân biết, chủ động phòng, tránh, giảm thiểu thiệt hại./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xu thế thời tiết trong tháng 7 ra sao?
12:10' - 02/07/2022
Hiện tại, hiện tượng ENSO đang ở trạng thái La Nina và nhiệt độ mặt nước biển khu vực trung tâm Thái Bình Dương đang thấp hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) khoảng 0,60C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Bão số 1 gây gió mạnh cấp 11, giật cấp 14
09:16' - 02/07/2022
Vị trí tâm bão số 1 cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 110km về phía Đông Đông Bắc, cách Quảng Ninh khoảng 430km về phía Đông Đông Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
16:23' - 01/07/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật về dự báo thời tiết 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Nhiều nơi nắng, Bắc Bộ rét về cuối kỳ
19:11' - 06/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhiều khu vực trên cả nước trưa chiều trời nắng; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rải rác, rét tăng từ cuối kỳ nghỉ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các địa phương Bắc Bộ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại
13:53' - 06/02/2026
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo về diễn biến đợt không khí lạnh, rét đậm, rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều tỉnh, thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí ở mức rất kém và xấu
10:43' - 06/02/2026
Trước tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 6/2: Miền Bắc nhiều mây, sáng có mưa phùn và sương mù
07:29' - 06/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 6/2 khu vực Bắc Bộ tiếp tục nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về sáng và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí
16:37' - 05/02/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng quy trình ứng phó khẩn cấp ô nhiễm không khí.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão Penha đi vào Biển Đông và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
14:41' - 05/02/2026
Dự báo trong 48 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây và sẽ vào Biển Đông. Nhưng khi vào đến Biển Đông, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới hoặc dưới mức áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 7- 9/2, không khí lạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ
09:57' - 05/02/2026
Các khu vực đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 5/2: Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù
08:06' - 05/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay thời tiết trên cả nước có sự phân hóa rõ rệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ tại Cuba lần đầu chạm ngưỡng đóng băng
10:53' - 04/02/2026
Ngày 3/2, Cuba ghi nhận mức nhiệt độ thấp kỷ lục mới là 0 độ C tại huyện Hatuey, tỉnh Matanzas, thấp hơn kỷ lục trước đó là 0,6 độ C tại thị trấn Bainoa, huyện Jaruco, tỉnh Mayabeque năm 1996.

Hà Nội mưa dông chiều tối và đêm nay. Ảnh: TTXVN