Hà Nội mùa sấu chín

07:38' - 12/08/2021
BNEWS Có lẽ mùa thu Hà Nội là khi gió heo may se lạnh tràn về trên trên phố, lá vàng xào xạc rụng trên mái ngói ở phố cổ rêu phong, thì cũng là lúc mà những chùm sấu còn sót lại qua Hè bắt đầu chín vàng.

Nhắc tới sấu chín, nhiều người lập tức nghĩ tới mùa thu Hà Nội.

Có lẽ mùa thu Hà Nội là khi gió heo may se lạnh tràn về trên trên phố, lá vàng xào xạc rụng trên mái ngói ở các con phố cổ rêu phong, cũng là lúc mà những chùm sấu còn sót lại qua mùa Hè bắt đầu chín vàng.

Sấu không chỉ là loài cây trồng làm bóng mát, mà cây sấu còn có một giá trị là cung cấp quả - thứ quả có thể dùng để nấu, luộc rau ăn có vị chua mát hoặc chế biến thành món giải khát sấu đá và ăn khi nó đã chín vàng ruộm.

Đây là món quà vặt đặc biệt đối với người Hà Nội mỗi độ thu về. Từng quả sấu vàng ươm, giòn tan với vị chua cay mặn ngọt hài hòa khiến cho bất cứ ai đều khó có thể từ chối thức quà giản dị mà hấp dẫn này.

 

Nồng nàn hương thị vào phố

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục