Hà Nội: Nam thanh niên đột tử chưa rõ lý do khiến 20 người phải cách ly

13:20' - 29/02/2020
BNEWS Nam thanh niên đột tử tại quận Bắc Từ Liêm chưa rõ nguyên nhân khiến ngành y tế phải cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong.
Khu vực cách ly người nghi nhiễm virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2). Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN  

Liên quan đến trường hợp nam thanh niên đột tử tại quận Bắc Từ Liêm chưa rõ nguyên nhân khiến người dân lo ngại có liên quan đến Covid - 19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm trên thi thể người đàn ông đem đi xét nghiệm và sau đó đưa thi thể về Bệnh viện 198.
Do ca tử vong xảy ra trong mùa dịch Covid - 19, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đã chỉ đạo triển khai các biện pháp chuyên môn như một ca nghi ngờ nhiễm Covid - 19, để chủ động phòng chống dịch bảo vệ người dân.

Cụ thể tiến hành điều tra dịch tễ ca tử vong để khoanh vùng giám sát và cách ly y tế với những người đã có tiếp xúc; khử trùng căn nhà có ca tử vong và khu vực lân cận theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tổ chức cách ly tại cơ sở y tế với gia đình chủ nhà và gia đình các hộ lân cận; theo dõi cách ly đối với 20 người đã phát hiện ra ca tử vong, bao gồm: đại diện UBND phường, Công an phường, nhân viên y tế, đại diện tổ dân phố; theo dõi nghiêm ngặt diễn tiến sự việc để kịp thời xử.
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, khoảng 23 giờ ngày 28/2/2020 người dân đã phát hiện ca tử vong không rõ nguyên nhân tại một ngôi nhà trên phố Phạm Tuấn Tài, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Người tử vong là nam giới, 31 tuổi, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương, mới thuê ngôi nhà này từ 10 hôm nay.
Do chủ nhà không liên hệ được với người thuê nhà nên đã tới ngôi nhà để kiểm tra và phát hiện ra người thuê nhà nằm trong căn phòng trên tầng 2. Chủ nhà báo cho Công an phường mở cửa vào và phát hiện ra người thuê nhà đã chết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục