Hà Nội sẽ có nhiều loại hình du lịch mới
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội- Đặng Hương Giang cho biết, kế hoạch trọng tâm trong tháng 12 và cuối năm 2022 của ngành du lịch Thủ đô là hoàn thiện dự thảo báo cáo và kết luận của Ban thường vụ Thành ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 06-Nghị quyết/TU của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội giai đoạn 2022- 2025; hoàn thiện báo cáo UBND Thành phố phương án sơ bộ Quy hoạch du lịch thành phố Hà Nội đến năm 2030, định hướng đến năm 2050.
Hà Nội sẽ đẩy mạnh triển khai nhiều loại hình du lịch mới như: du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch trải nghiệm, du lịch sông Hồng, du lịch bay trực thăng/bay khinh khí cầu, du lịch ứng dụng thực tế ảo... thúc đẩy du lịch MICE tại các địa điểm có lợi thế về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch golf gắn với việc tổ chức đăng cai các sự kiện văn hóa, thể thao, chính trị, xã hội, các chương trình lễ hội lớn của quốc gia và quốc tế.
Sở Du lịch Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động liên kết với các tỉnh, thành phố, đặc biệt là các thị trường trọng điểm khu vực phía Bắc, Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, khu vực miền Trung- Tây Nguyên... nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến và xây dựng các tour du lịch hấp dẫn, có tính kết nối cao. Tổ chức các hoạt động, sự kiện, lễ hội chuyên nghiệp, tầm cỡ, đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Thủ đô, hướng đến hội nhập quốc tế.Đồng thời, Sở sẽ triển khai các nội dung tổ chức chương trình Festival Áo dài Hà Nội năm 2022; triển khai một số mô hình thí điểm phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2025; tổ chức tọa đàm “Kết nối các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội” năm 2022.
Công tác truyền thông cũng sẽ được đẩy mạnh nhằm tuyên truyền hình ảnh du lịch, các điểm đến, các sản phẩm mới của du lịch Thủ đô trên các kênh truyền thông, truyền hình trong nước và quốc tế. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quảng bá thông qua các chương trình FM du lịch Hà Nội, các website, các nền tảng mạng xã hội.... Sản xuất các phim, clip, poster card với nhiều ngôn ngữ về Hà Nội; đăng tải và phát hành tại sân bay Nội Bài, quầy hỗ trợ thông tin du lịch, khách sạn, doanh nghiệp lữ hành.....
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 11/2022 ngành du lịch Thủ đô ước đón 1,61 triệu lượt khách, tăng gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2021; trong đó, khách du lịch nội địa ước đón 1,35 triệu lượt khách; khách du lịch quốc tế ước đón khoảng 255 nghìn lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 4,39 nghìn tỉ đồng, tăng gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2021.
Như vậy, tổng lượng khách quốc tế đến Hà Nội trong 11 tháng của năm 2022 đã đạt 1,27 triệu lượt khách, đạt chỉ tiêu tối thiểu đề ra của cả năm 2022 về đón khách quốc tế. Trước đó, trong kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch Hà Nội trong năm 2022 sau đại dịch COVID-19, Hà Nội đặt mục tiêu đón 9-10 triệu lượt khách; trong đó, có 1,2-2 triệu lượt khách quốc tế.Trong tháng 11.2022, công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn trên địa bàn Hà Nội ước đạt 47%, tăng 3,2% so với tháng 10.2022 và tăng 20,4% so với cùng kỳ năm 2021. Ước tính, 11 tháng của năm 2022, công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn 1-5 sao trên địa bàn Hà Nội ước đạt 36,1%, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm 2021./.>>> Du lịch Hà Nội phát triển sản phẩm mới thu hút khách du lịch
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt kỳ vọng vào sự khởi sắc của du lịch Nhật Bản
15:43' - 21/11/2022
Trong một vài tháng gần đây, du lịch Nhật Bản đang dần khởi sắc trở lại sau khi Chính phủ nước này “cởi trói” cho ngành du lịch. Đáng chú ý, số lượng khách du lịch đến từ Việt Nam tăng rất mạnh.
-
Chuyển động DN
Saigontourist tung ra nhiều sản phẩm ưu đãi trong Ngày hội Khuyến mại du lịch Hà Nội năm 2022
09:15' - 21/11/2022
Ngày hội Khuyến mại du lịch Hà Nội năm 2022 đã diễn ra từ ngày 18 - 20/11 tại Phố đi bộ Hà Nội. Công ty Lữ hành Saigontourist có nhiều sản phẩm ưu đãi cho du khách.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Nhiều doanh nghiệp di dời khỏi Khu công nghiệp Biên Hòa 1
16:54'
Ngành chức năng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để bồi thường, hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp còn lại sớm tháo dỡ nhà xưởng, di dời.
-
Đời sống
Bí ẩn địa danh thành cổ xã Cao Dương
15:36'
Tại xóm Bá Lam, xã Cao Dương, Phú Thọ, những cổng thành cổ bí ẩn từ lâu đã được người dân truyền miệng nhau gọi bằng tên “Thành nhà Mạc”.
-
Đời sống
Những hình ảnh Hà Nội giữa mùa oi bức, ngoài trời nóng như… rang
14:48'
Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 30/7/2025, khu vực Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Đời sống
Sạt lở "ăn" dần cù lao ở hạ nguồn sông Hậu
12:52'
Từ đầu năm 2025 đến nay, tình trạng sạt lở trên đê bao Tả Hữu ở xã An Thạnh và Cù Lao Dung (Cần Thơ) thuộc hạ nguồn sông Hậu diễn biến phức tạp.
-
Đời sống
Australia cấm trẻ dưới 16 tuổi truy cập YouTube
12:42'
Bộ trưởng Truyền thông Australia, bà Anika Wells cho biết chính phủ nước này sẽ ban hành lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi truy cập nền tảng phát trực tuyến YouTube thuộc sở hữu của tập đoàn Alphabet (Mỹ).
-
Đời sống
Yêu thương nối dài về miền Tây Nghệ An
12:41'
Những ngày này, hàng ngàn người dân, giáo viên tại các bản, xã, trường của tỉnh Nghệ An đã tình nguyện về vùng lũ các xã miền Tây để hỗ trợ lương thực, đồ dùng thiết yếu giúp đồng bào.
-
Đời sống
Sôi nổi phong trào tôn vinh tiếng Việt tại Belarus
10:00'
Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus ngày 28/7 phối hợp với Hội Người Việt đã tổ chức lễ phát động phong trào tôn vinh tiếng Việt và khai mạc “Trại hè tiếng Việt” lần thứ 4 của bà con kiều bào.
-
Đời sống
Mexico, Mỹ và Canada khởi động cơ chế phối hợp chuẩn bị cho World Cup 2026
09:59'
World Cup 2026 sẽ chứng kiến lần đầu tiên có 48 đội tuyển tham gia, thay vì 32 như các kỳ trước. FIFA đã chỉ định 16 thành phố đăng cai, trong đó Mexico có ba địa điểm.
-
Đời sống
Động đất tại Nga: Sóng thần cao từ 3-4 m tại một số khu vực
07:55'
Bộ Tình trạng Khẩn cấp khu vực của Nga thông báo đã ghi nhận sóng thần cao từ 3-4 m tại một số khu vực ở Kamchatka sau trận động đất có độ lớn 8 ngoài khơi bán đảo này.