Hà Nội sẽ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 tại các chợ đầu mối ngày 18-19/4

14:25' - 17/04/2020
BNEWS Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu trong 2 ngày cuối tuần (18-19/4) sẽ rà soát, xét nghiệm nhanh tại một số chợ đầu mối có đông người để kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19.

Sáng 17/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu, trong hai ngày cuối tuần (18 - 19/4), các địa phương thực hiện rà soát, xét nghiệm nhanh tại một số chợ đầu mối có đông người mua bán, giao dịch để kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19. Những trường hợp nghi ngờ phải thực hiện xét nghiệm RT-PCR khẳng định lại.

"Đây là những nơi có đông người qua lại, mua bán, giao dịch. Việc xét nghiệm nhanh nhằm có thể tìm ra những ca nghi ngờ mắc bệnh, tổ chức khoanh vùng ngay để công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả tốt nhất", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
Theo đó, các chợ sẽ được triển khai hoạt động test nhanh gồm: Chợ Ngã Tư Sở (Thanh Xuân), chợ Long Biên (Long Biên), chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ (Thường Tín) và một số chợ hải sản.
Trước tình hình dịch bệnh có nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng, công tác xét nghiệm vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu vào thời điểm này.
Trước đó, vào ngày 7/4/2020, Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bệnh phẩm đối với can phạm, phạm nhân mới giam giữ tại Trại tạm giam số 1, số 2, nhà tạm giữ của Công an các quận, huyện, thị xã./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục