Tokyo cung cấp dịch vụ tư vấn về dịch COVID-19 bằng tiếng Việt

14:06' - 17/04/2020
BNEWS Khi gọi vào số điện thoại miễn phí 0120-296-004, người gọi có thể đặt các câu hỏi về vấn đề sức khỏe, công việc, giáo dục hay tư cách cư trú.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo ngày 17/4 đã đưa vào hoạt động trung tâm tư vấn qua điện thoại để cung cấp thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho người nước ngoài ở thành phố này bằng 14 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

Trung tâm này sẽ hoạt động từ 10h sáng đến 5h chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Ngoài tiếng Việt và tiếng Nhật, các ngôn ngữ được hỗ trợ tại trung tâm này gồm tiếng Anh, Trung, Hàn, Nepal, Indonesia, Tagalog (Philippines), Thái, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Campuchia và Myanmar.

Khi gọi vào số điện thoại miễn phí 0120-296-004, người gọi có thể đặt các câu hỏi về vấn đề sức khỏe, công việc, giáo dục hay tư cách cư trú. Trung tâm sẽ kết nối người gọi với các trung tâm y tế chỉ định hoặc các bộ phận khác để cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho người gọi. Hiện tại, trung tâm có khoảng 50 nhân viên làm việc từ xa.

Theo thống kê của chính quyền thành phố, có khoảng 570.000 người nước ngoài đang sống ở Tokyo tại thời điểm Chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp. Các quan chức của chính quyền thành phố cho biết họ muốn hỗ trợ tối đa cho các đối tượng này.

Trước đó, thủ đô Tokyo vẫn duy trì đường dây nóng cung cấp dịch vụ tư vấn về COVID-19 nhưng chỉ bằng 5 ngôn ngữ, gồm tiếng Anh, Trung, Hàn, Tây Ban Nha và Thái Lan, qua số điện thoại 03-5285-8181.

Đường dây này do Trung tâm Thông tin Sức khỏe và Y tế thủ đô Tokyo (vẫn thường được biết đến với tên gọi Himawari) hoạt động từ 9h đến 20h trong tất cả các ngày, kể cả hai ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ./.
>>Nhật Bản tìm ra hướng chữa trị mới cho người nhiễm SARS-CoV-2


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục