1. >

Hà Nội sẽ xử lí dứt điểm các nguy cơ gây mất an toàn cho du khách

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú, không niêm yết giá, niêm yết giá bằng ngoại tệ, công tác vệ sinh môi trường...

Hà Nội sẽ xử lí dứt điểm các nguy cơ gây mất an toàn cho du khách

Hà Nội sẽ xử lí dứt điểm các nguy cơ gây mất an toàn cho du khách. Ảnh minh họa: TTXVN.

Chiều 11/1, tại hội nghị triển triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch Hà Nội năm 2017, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Du lịch của Thủ đô vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, không đảm bảo an toàn cho du khách như tình trạng chèo kéo, bắt chẹt, cò mồi, ăn chặn...

Mặt khác, hệ thống pháp luật về du lịch của nước ta vẫn đang trong quá trình sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện, chưa bắt kịp nhu cầu phát triển của du lịch. Đối với các vi phạm khi phát hiện thì biện pháp, mức xử phạt chưa đủ mạnh để răn đe đối tượng vi phạm...

Do đó, trong năm 2017, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú, không niêm yết giá, niêm yết giá bằng ngoại tệ, công tác vệ sinh môi trường... Đối với hoạt động lữ hành, hướng dẫn, vận chuyển khách du lịch tập trung kiểm tra nhằm phát hiện hoạt động chui, nhất là các doanh nghiệp nước ngoài ở một số trọng điểm.

Sở Du lịch Hà Nội cũng phối hợp xử lí dứt điểm các hoạt động có tính chụp giật trong khu phố cổ, tình trạng chèo kéo, chặt chém ở những khu, điểm du lịch tập trung đông người...nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Trong năm 2016, Sở Du lịch Hà Nội đã thanh tra 170 tổ chức, cá nhân và trên 100 hướng dẫn viên, xử phạt 15 tổ chức, 3 cá nhân với tổng số tiền phạt 250 triệu đồng; trong đó, lực lượng thanh tra kiểm tra 108 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn các quận nội thành, 62 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện nhiều doanh nghiệp đã dừng hoạt động... Trong công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, lực lượng thanh tra du lịch cùng thanh tra các sở thực hiện thanh tra tại các khu, điểm du lịch nhằm tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch, chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá dịch vụ và các điều kiện phục vụ khách du lịch.

Đặc biệt, trong kiểm tra hoạt động hướng dẫn viên của các công ty lữ hành tổ chức tour cho các đoàn khách nước ngoài, lực lượng kiểm tra phát hiện và xử phạt 2 công ty sử dụng hướng dẫn viên du lịch người nước ngoài (Công ty cổ phần thương mại và du lịch Hùng Anh, Công ty cổ phần đầu tư khám phá du lịch Việt Nam đều có trụ sở tại Quảng Ninh), 1 công ty sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách (Công ty TNHH du lịch và thương mại quốc tế Phương Nam), 1 công ty không ký hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch (Công ty TNHH du lịch và thương mại Sài Gòn – Hà Nội)...

Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cũng phối hợp xử lý nhiều trường hợp bắt chẹt, ép giá, chèo kéo khách du lịch tại những địa bàn trọng điểm: Khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu vực hồ Tây.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif