Hà Nội sẽ xử lí dứt điểm các nguy cơ gây mất an toàn cho du khách
Chiều 11/1, tại hội nghị triển triển khai nhiệm vụ phát triển du lịch Hà Nội năm 2017, đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Du lịch của Thủ đô vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất trật tự, không đảm bảo an toàn cho du khách như tình trạng chèo kéo, bắt chẹt, cò mồi, ăn chặn...
Mặt khác, hệ thống pháp luật về du lịch của nước ta vẫn đang trong quá trình sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện, chưa bắt kịp nhu cầu phát triển của du lịch. Đối với các vi phạm khi phát hiện thì biện pháp, mức xử phạt chưa đủ mạnh để răn đe đối tượng vi phạm...
Do đó, trong năm 2017, Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm các hoạt động kinh doanh cơ sở lưu trú, không niêm yết giá, niêm yết giá bằng ngoại tệ, công tác vệ sinh môi trường... Đối với hoạt động lữ hành, hướng dẫn, vận chuyển khách du lịch tập trung kiểm tra nhằm phát hiện hoạt động chui, nhất là các doanh nghiệp nước ngoài ở một số trọng điểm.Sở Du lịch Hà Nội cũng phối hợp xử lí dứt điểm các hoạt động có tính chụp giật trong khu phố cổ, tình trạng chèo kéo, chặt chém ở những khu, điểm du lịch tập trung đông người...nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.
Trong năm 2016, Sở Du lịch Hà Nội đã thanh tra 170 tổ chức, cá nhân và trên 100 hướng dẫn viên, xử phạt 15 tổ chức, 3 cá nhân với tổng số tiền phạt 250 triệu đồng; trong đó, lực lượng thanh tra kiểm tra 108 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn các quận nội thành, 62 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, vận chuyển khách du lịch.Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện nhiều doanh nghiệp đã dừng hoạt động... Trong công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, lực lượng thanh tra du lịch cùng thanh tra các sở thực hiện thanh tra tại các khu, điểm du lịch nhằm tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch, chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá dịch vụ và các điều kiện phục vụ khách du lịch.
Đặc biệt, trong kiểm tra hoạt động hướng dẫn viên của các công ty lữ hành tổ chức tour cho các đoàn khách nước ngoài, lực lượng kiểm tra phát hiện và xử phạt 2 công ty sử dụng hướng dẫn viên du lịch người nước ngoài (Công ty cổ phần thương mại và du lịch Hùng Anh, Công ty cổ phần đầu tư khám phá du lịch Việt Nam đều có trụ sở tại Quảng Ninh), 1 công ty sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách (Công ty TNHH du lịch và thương mại quốc tế Phương Nam), 1 công ty không ký hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch (Công ty TNHH du lịch và thương mại Sài Gòn – Hà Nội)... Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cũng phối hợp xử lý nhiều trường hợp bắt chẹt, ép giá, chèo kéo khách du lịch tại những địa bàn trọng điểm: Khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, khu vực hồ Tây.../.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Gợi ý 9 điểm du lịch gần Hà Nội dịp Tết Nguyên đán 2017
19:51' - 11/01/2017
Tết Nguyên đán 2017 đang đến gần. Nếu như bạn chưa kịp đặt vé máy bay hay tour du lịch đi các miền xa, bạn có thể tới những điểm du lịch sau gần Hà Nội.
-
Kinh tế tổng hợp
Năm 2016, Hà Nội đạt doanh thu trên 62.000 tỷ đồng từ khách du lịch
08:35' - 29/12/2016
Năm 2016, tổng thu từ khách du lịch mang lại cho Hà Nội 62.000 tỷ đồng, tăng 13% so với năm trước.
-
Kinh tế tổng hợp
Chẳng cần đâu xa, 5 điểm du lịch Hà Nội bạn nên đi trong dịp 2/9
06:45' - 21/08/2016
Dịp lễ 2/9 sắp đến gần, nếu không có điều kiện làm những chuyến du lịch dài ngày, những địa điểm vui chơi gần Hà Nội sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điều chỉnh giao thông các tuyến đường vào Nhà ga T3 - sân bay Tân Sơn Nhất
12:16'
Một lối rẽ trái từ đường Cộng Hòa vào đường C12 hướng về Nhà ga T3 (sân bay Tân Sơn Nhất) sẽ được ngành chức năng TP. Hồ Chí Minh mở ra, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp công nghệ số
12:08'
Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 14/6, các đại biểu đã thông qua Luật Công nghiệp Công nghệ số và Luật Hóa chất (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Brazil tuyên bố Việt Nam chính thức trở thành "quốc gia đối tác" của BRICS
11:59'
Việt Nam chính thức trở thành “quốc gia đối tác” của BRICS – khối các nền kinh tế mới nổi đang thúc đẩy hợp tác toàn cầu và cải cách quản trị quốc tế, theo thông báo hôm 13/6.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông qua Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi)
10:58'
Tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, sáng 14/6, Quốc hội biểu quyết thông qua một số luật quan trọng, gồm: Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi); Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Cắt giảm khoảng 30% thủ tục hành chính cho doanh nghiệp nhà nước
10:55'
Sáng 14/6, Quốc hội đã thông qua dự án Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.
-
Kinh tế Việt Nam
Hungary coi Việt Nam là đối tác tin cậy, mang tầm chiến lược quan trọng nhất ở Đông Nam Á
10:10'
Hungary coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác toàn diện với Việt Nam; luôn coi Việt Nam là một đối tác thủy chung, tin cậy, đối tác mang tầm chiến lược quan trọng nhất ở Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại châu Âu
09:20'
Lúc 8 giờ sáng 14/6, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất 23 cơ chế, chính sách đặc thù phát triển hệ thống đường sắt
20:55' - 13/06/2025
Chiều tối 13/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên họp cho ý kiến về dự án Luật Đường sắt (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh Nghệ An
19:43' - 13/06/2025
Chiều 13/6, tại trụ sở Công an tỉnh Nghệ An, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.