1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội siết chặt quản lý chất lượng lái xe và phương tiện

Facebook Share

BNEWS.VN Tin từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội, trong tháng 3, Tổng công ty sẽ triển khai đợt cao điểm kiểm tra chất gây nghiện và sử dụng rượu bia đối với lái xe trong khi lái xe và phục vụ hành khách.

Hà Nội siết chặt quản lý chất lượng lái xe và phương tiện

Những trường hợp lái xe có biểu hiện và vi phạm quy định về đảm bảo an toàn khi lái xe sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, việc kiểm tra nồng độ cồn là một phần trong kế hoạch tăng cường đảm bảo an toàn lái xe 2019 của Tổng công ty. Hiện nay, Tổng công ty vừa trang bị công cụ hỗ trợ kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho Trung tâm Quản lý chất lượng dịch vụ và các đơn vị hoạt động xe buýt.

Quy trình, quy định về kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi lái xe phục vụ hành khách cũng gấp rút được doanh nghiệp này xây dựng và triển khai tới tất cả các đơn vị. Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như: sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe. Tuyên truyền đảm bảo toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu bia đối với nghề vận tải.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty cũng đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền cho lái xe về các hành vi nghiêm cấm khi lái xe và làm việc như: sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, uống rượu bia trước khi lái xe. Tuyền truyền đảm bảo toàn bộ lái xe biết và hiểu rõ tác hại của ma túy và rượu bia đối với nghề vận tải.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố tự kiểm tra, rà soát và chịu trách nhiệm trước pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải cũng như các quy định có liên quan khác về công tác quản lý lái xe, phương tiện, điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện.

Việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho lái xe và người lao động tại đơn vị. Kết quả kiểm tra, rà soát báo cáo về Sở trước ngày 31/3.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Sở Giao thông Vận tải giao Thanh tra Sở phối hợp với Công an thành phố, Công an các quận, huyện, thị xã tổng hợp, thống kê các đơn vị vận tải có phương tiện gây tai nạn giao thông trong năm 2018 để rà soát, lập danh sách đơn vị kiểm tra.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng thuộc Sở Y tế, Công an thành phố, Cục Đăng kiểm Việt Nam... tổ chức kiểm tra đột xuất về điều kiện an toàn phương tiện và người lái xe của các đơn vị vận tải, kiên quyết xử lý các vi phạm theo quy định./.

Xem thêm:

>>Đối thoại gỡ khó cho doanh nghiệp vận tải

>>Phạt 5,5 triệu đồng người đỗ xe trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif