Hà Nội: Số ca mắc COVID-19 có xu hướng giảm
Bệnh nhân phân bố tại 499 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã. Các quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày gồm: Hoàng Mai 1.487 ca; Hà Đông 1.424 ca; Thanh Trì 1.289 ca; Đống Đa 1.281 ca; Sóc Sơn 1.174 ca.
Cộng dồn số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch 4, từ ngày 29/4/2021 đến nay là 917.630 ca.
Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương, trong tuần qua (từ ngày 10/3 đến 16/3/2022), trung bình ghi nhận 28.968 ca F0/ngày, trong đó ngày cao nhất ghi nhận 31.899 ca. Tuy số ca mắc COVID-19 vẫn còn cao nhưng đang có xu hướng giảm.Thành phố vẫn đảm bảo năng lực y tế tiếp nhận bệnh nhân; kiểm soát tỷ lệ tử vong, chuyển nặng… một tuần trở lại đây, tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân chuyển tầng cũng có xu hướng giảm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho rằng, cần phải tăng cường công tác giám sát các chủng virus trên địa bàn, giám sát các bệnh nhân để chủ động đối phó khi chủng mới xuất hiện cũng như có giải pháp ứng phó trong tình hình mới. Để thích ứng với tình hình mới, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề xuất tiếp tục thực hiện kế hoạch bảo vệ, giám sát người có nguy cơ và nguy cơ cao; tăng tốc hơn nữa tiêm phủ mũi 3 vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân; tăng cường công tác truyền thông, đặc biệt là khẩu trang và khử khuẩn, tự chăm sóc sức khỏe tại nhà…Các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội tăng cường kiểm soát bệnh nhân tại địa bàn, trong đó theo dõi bệnh nhân trên nền tảng số để kịp thời chuyển tầng với bệnh nhân nặng; tăng cường cấp phát thuốc cho các đối tượng đủ điều kiện; quan tâm phòng, chống dịch bệnh theo mùa để tránh dịch chồng dịch…
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đến nay thành phố đã “mở cửa” trở lại các hoạt động, để thích ứng an toàn, linh hoạt nhưng đảm bảo kiểm soát tình hình dịch, các địa phương cần chủ động hơn nữa trong xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó dịch COVID-19 trong tình hình mới.Trong đó chú trọng công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không được chủ quan lơ là, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi hơn 7.672 tỷ đồng
18:55' - 17/03/2022
Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, đến cuối ngày 17/3, Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã huy động được 8.950,42 tỷ đồng; trong đó, bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng 62,3 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban hành Nghị quyết về Chương trình phòng, chống dịch COVID-19 năm 2022 và 2023
18:31' - 17/03/2022
Ngày 17/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Nghị quyết số 38/NQ-CP ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19.
-
Đời sống
Ho nhiều hậu COVID-19, điều trị thế nào?
14:35' - 17/03/2022
Sau khi khỏi COVID-19, một số người bệnh vẫn có triệu chứng ho. Nhiều người lo lắng mặc dù xét nghiệm đã âm tính vẫn ho kéo dào liệu có phải virus đã lan xuống phổi hay không?
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc lần đầu tiên ghi nhận hơn 600.000 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ
11:28' - 17/03/2022
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc lần đâu tiên vượt 600.000 ca/ngày trong ngày 16/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 30.000 dữ liệu phương tiện và Giấy phép lái xe được cập nhật trên iHanoi
14:27'
Tính đến 17 giờ ngày 13/11, Công an thành phố Hà Nội ghi nhận 32.417 dữ liệu người dân gửi lên hệ thống, trong đó, có 17.993 dữ liệu Giấy phép lái xe và 14.424 dữ liệu phương tiện.
-
Kinh tế & Xã hội
Tháo điểm nghẽn logistics trên tuyến biên giới Đồng Tháp - Prey Veng
13:58'
UBND tỉnh Đồng Tháp và chính quyền tỉnh Prey Veng thống nhất thực hiện các biện pháp thích hợp để tạo thuận lợi và tăng cường thương mại biên giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Khánh Hòa biến di sản thành nguồn lực kinh tế mới
13:14'
Tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh khai thác và phát huy các giá trị văn hóa đặc trưng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, đặc biệt trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ và công nghiệp văn hóa.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành nông nghiệp và môi trường: Trụ cột trong phát triển kinh tế xanh
12:56'
Mục tiêu xuyên suốt của ngành là phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh; bảo vệ, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên; thích ứng với biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế & Xã hội
Còn đó nỗi lo sạt lở ở vùng miền núi Đà Nẵng
12:27'
Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, đoạn đường đi từ phường Tam Kỳ đến xã Trà Linh (thành phố Đà Nẵng) xuất hiện hơn 100 điểm sạt lở lớn nhỏ.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện Biên bầu kiện toàn lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh
11:30'
Tại kỳ họp thứ 22 ngày 14/11, HĐND tỉnh Điện Biên khóa XV đã bầu kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND tỉnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Ông Nguyễn Tuấn Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai
10:26'
Sáng 14/11, tại kỳ họp thứ 5 (chuyên đề), HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các đại biểu đã bầu ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Bà giáo Ba và lớp học chưa từng có bảng lương
08:42'
Hơn 10 năm qua, tại phường Thủ Dầu Một, Thành phố Hồ Chí Minh có một lớp học nhỏ dành cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn vẫn đều đặn mở vào mỗi buổi chiều.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp siết quản lý đội tàu, quyết tâm gỡ "thẻ vàng” IUU
07:47'
Đồng Tháp kiên quyết không cho tàu cá ra khơi nếu không duy trì kết nối thiết thiết bị giám sát hành trình VMS, nhằm đảm bảo minh bạch trong khai thác, góp phần gỡ thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu.

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi trên toàn quốc, Thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 tại trường cho học sinh, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN