Hà Nội tạm giữ gần 400 sản phẩm mỹ phẩm do nước ngoài sản xuất
Ngày 10/6, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết, Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với cửa hàng kinh doanh thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Đầu tư TINA LÊ Make up, có địa chỉ kinh doanh tại phố Hàng Cá, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 383 sản phẩm mỹ phẩm như phấn mắt, son môi, kem nền, phấn má, kem lót trang điểm, kem nền... các loại do nước ngoài sản xuất đang được trưng bày và bày bán tại cửa hàng. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng hóa trên đều có dấu hiệu vi phạm các quy định về ghi nhãn hàng hóa.Cụ thể, các sản phẩm không thể hiện tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa theo quy định tại Nghị định số 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 14/4/2017 Nghị định về nhãn hàng hóa. Ngoài ra, người đại diện cửa hàng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa này. Trị giá toàn bộ số hàng vi phạm được xác định theo giá niêm yết là 99.060.000 đồng.
Trên cơ sở các dấu hiệu vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số mỹ phẩm vi phạm để tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời xử lý theo quy định của pháp luật.
Việc phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ thể hiện quyết tâm của lực lượng Quản lý thị trường trong đấu tranh phòng, chống hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng không bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt trong lĩnh vực mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.
Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội khuyến nghị người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn mỹ phẩm, ưu tiên mua tại các cơ sở kinh doanh uy tín, nơi có sản phẩm được dán nhãn đầy đủ thông tin về đơn vị chịu trách nhiệm, thành phần, hướng dẫn sử dụng và có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Đồng thời, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm cần nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật, tránh để xảy ra vi phạm có thể dẫn đến các hình thức xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự trong trường hợp nghiêm trọng.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Giang vượt khó dẹp buôn lậu và hàng giả
17:44' - 09/06/2025
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hà Giang đã chủ động vượt khó, triển khai đồng bộ cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt nhiều kết quả tích cực.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao điểm chống hàng giả: Kiểm soát chặt tuyến biên giới
17:08' - 06/06/2025
Nhiều địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, đạt được những kết quả quan trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân bảo kê cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
14:11' - 06/06/2025
Sáng 6/6, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương toàn quốc tháng 6/2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc lần đầu thừa nhận đã nhận 2 túi Chanel xa xỉ
16:53'
Các luật sư cho biết thêm bà Kim Keon Hee đã nhận thức sâu sắc về sai lầm của mình khi không kiên quyết từ chối nhận món quà trên.
-
Kinh tế và pháp luật
Ứng dụng tạo nhạc Suno bị kiện vi phạm bản quyền
16:26'
Tổ chức bảo vệ bản quyền âm nhạc Koda của Đan Mạch ngày 4/11 cho biết đã đệ đơn kiện nền tảng âm nhạc trí tuệ nhân tạo Suno của Mỹ, cáo buộc công ty này đào tạo mô hình AI trên ca khúc có bản quyền.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt 3 bị can điều tra hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả
16:17'
Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt tạm giam 3 bị can liên quan vụ sản xuất, buôn bán hơn 1.600 sản phẩm kem chống nắng Hanayuki Sunscreen Body giả tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
-
Kinh tế và pháp luật
15 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026
14:39'
Bnews xin giới thiệu danh sách chi tiết 15 Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý người không chấp hành đo nồng độ cồn, chống đối lực lượng chức năng
10:03'
Ngày 4/11, Công an phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đang củng cố hồ sơ để xử lý Châu Hoàng H. về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.
-
Kinh tế và pháp luật
Nữ đại úy Công an Cần Thơ trả lại tiền do người khác chuyển nhầm
10:02'
Ngày 4/11, Đại úy Huỳnh Thị Thoa, Công an thành phố Cần Thơ đã trao trả 65 triệu đồng cho chị N.T.T.N. (cư trú tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ) do chị N. chuyển nhầm.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống khai thác IUU: Tăng nhận thức, chặn từ gốc hành vi vi phạm
21:36' - 04/11/2025
Ngày 4/11, Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức phiên tòa giả định, tọa đàm tuyên truyền, phổ biến pháp luật chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Mexico tiêu diệt 13 nghi phạm trong chiến dịch giải cứu con tin
21:09' - 04/11/2025
Ngày 3/11, giới chức Mexico thông báo đã tiêu diệt ít nhất 13 nghi phạm có vũ trang trong chiến dịch giải cứu con tin diễn ra cùng ngày tại thành phố Guasave thuộc bang Sinaloa, Tây Bắc nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Thả rông động vật nuôi ở nơi công cộng bị phạt tiền tới 1 triệu đồng
20:19' - 04/11/2025
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 282/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống bạo lực gia đình.

Đội QLTT số 2 kiểm tra một cửa hàng kinh doanh trên phố Hàng Đào ngày 10/6/2025. Ảnh: Trần Việt - TTXVN
Đội QLTT số 2 kiểm tra một cửa hàng kinh doanh trên phố Hàng Đào ngày 10/6/2025. Ảnh: Trần Việt - TTXVN
Đội QLTT số 2 kiểm tra một cửa hàng kinh doanh trên phố Hàng Đào ngày 10/6/2025. Ảnh: Trần Việt - TTXVN
Đội QLTT số 2 kiểm tra một cửa hàng kinh doanh trên phố Hàng Đào ngày 10/6/2025. Ảnh: Trần Việt - TTXVN