Hà Nội: Tạm phong tỏa tòa D Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

16:36' - 30/09/2021
BNEWS Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người có đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại tầng 8, nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Chiều 30/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phát đi thông báo khẩn tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội có đến làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh tại tầng 8, nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, 40 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 19/9 đến 30/9 do tại đây vừa ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 là người chăm người nhà tại bệnh viện.
Những người đến địa chỉ trên liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115 để được hỗ trợ.
Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ghi nhận tại bệnh viện Việt Đức là P.Đ.T., nam, sinh năm 1972, địa chỉ xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.
Anh P.Đ.T., là người nhà vào chăm sóc em rể điều trị tại Khoa Ung Bướu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19/9, khi vào có test kháng nguyên âm tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29/9, Bệnh viện Việt Đức xét nghiệm PCR cho anh P.Đ.T., trước khi ra viện, kết quả nghi ngờ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm khẳng định anh P.Đ.T. dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện tại, lực lượng chức năng và Bệnh viện Việt Đức đã tạm thời phong tỏa tòa nhà D của Bệnh viện, đồng thời lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà, với khoảng 1.400 người. Theo Sở Y tế Hà Nội hiện chưa xác định được nguồn lây của ca dương tính trên./.

>>>Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục