Hà Nội: Thu giữ gần 1 tấn ô mai và kẹo không rõ nguồn gốc
Thực hiện chương trình công tác ngăn chặn hàng lậu, hàng giả và phòng chống gian lận thương mại của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội trong những tháng cao điểm cận kề Tết Nguyên đán, Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra quân tăng cường kiểm tra, quản lý thị trường trên địa bàn quận Đống Đa và một số điểm "nóng" nơi cửa ngõ phía Nam Thủ đô.
Qua theo dõi, tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn gần Bến xe nước ngầm, các trinh sát đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 16H - 4327 có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Lực lượng quản lý thị trường đã yêu cầu kiểm tra xe và phát hiện hơn 50 thùng hàng có chứa ô mai và kẹo các loại.Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Văn Thắng (Nam Sách, Hải Dương) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trên xe. Cụ thể, số ô mai có trọng lượng 450kg và kẹo các loại có trọng lượng 350kg. Tổng giá trị hàng hóa khoảng 45 triệu đồng.
Ông Chu Ngọc Hiệp cho biết thêm: Kiểu dáng các loại kẹo hình con bướm và ô mai này được bày bán khá phổ biến cho các em nhỏ tại các khu cổng trường học.Do vậy, để đảm bảo an vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe của trẻ, các bậc phụ huynh và học sinh không nên mua loại thực phẩm này ở các điểm kinh doanh trôi nổi trên đường. Đặc biệt, với các sản phẩm không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng... người dân không nên mua dùng.
Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt chủ hàng 15 triệu đồng và thu giữ toàn bộ số hàng theo đúng quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bắt giữ 4 tấn thuốc bắc, thuốc nam không rõ nguồn gốc
21:35' - 19/12/2015
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phát hiện, bắt giữ một loạt các vụ vận chuyển hàng lậu và hàng cấm đưa vào Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
2,5 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối bị bắt giữ
12:06' - 14/12/2015
Một xe tải chở nhiều loại hàng hóa, trong đó có 2,5 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối đã bị lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình bắt giữ ngày 14/12.
-
Kinh tế & Xã hội
Bắt giữ hơn 900 kg nội tạng động vật đang phân hủy
14:40' - 02/12/2015
Hơn 900 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang trong giai đoạn phân hủy đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và thu giữ rạng sáng 2/12.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do lo ngại triển vọng nhu cầu yếu
17:04' - 29/04/2025
Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch chiều 29/4 khi các nhà đầu tư hạ triển vọng nhu cầu do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Thái Nguyên thu giữ hàng chục nghìn sản phẩm là thực phẩm nhập lậu
14:25' - 29/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra phát hiện hộ kinh doanh bày bán 2.400 gói chân gà, 2.000 gói xúc xích que, 7.000 gói xúc xích, 5.750 gói cánh gà, 350 gói ớt bột có tổng trị giá gần 30 triệu đồng.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 11 tấn thịt và nội tạng bò không rõ nguồn gốc trong 3 kho lạnh tại Hà Nội
11:50' - 29/04/2025
Đoàn kiểm tra phát hiện gần 11 tấn gồm lòng bò, gân bò, bì bò, họng bò, xách bò, xương bò, mép bò, óc bò, dạ dày bò, gan, phổi bò đông lạnh chưa qua sử dụng được để trong túi nilon không có nhãn mác.
-
Hàng hoá
Bộ Công Thương thay đổi thời gian điều hành giá xăng dầu
11:27' - 29/04/2025
Việc điều hành giá xăng dầu liền kề sau kỳ điều hành ngày 24 tháng 4 năm 2025 sẽ được thực hiện vào thứ hai ngày 5 tháng 5 năm 2025 (ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ).
-
Hàng hoá
MXV: Thị trường nông sản phục hồi trong bối cảnh nhiều bất ổn
11:02' - 29/04/2025
Trước nhiều sức ép ngay khi mở cửa, giá đậu tương đã hồi phục nhờ tâm lý thị trường ổn định. Song song đó, giá cà phê Arabica có phiên thứ 5 liên tiếp tăng trong bối cảnh thị trường còn nhiều bất ổn.
-
Hàng hoá
Giám sát thị trường hàng hóa trong dịp Lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5
10:48' - 29/04/2025
Tại thời điểm giám sát, các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt quy định, hàng hóa ghi nhãn, niêm yết giá đầy đủ, rõ ràng, bán đúng giá niêm yết, có hóa đơn chứng từ, tài liệu chứng minh nguồn gốc.
-
Hàng hoá
Nguy cơ nhu cầu giảm đè nặng lên giá dầu thế giới
07:19' - 29/04/2025
Giá dầu Brent đã giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 28/4, do những lo ngại về tác động kinh tế từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang gây áp lực lên nhu cầu dầu.
-
Hàng hoá
Giá gạo tại siêu thị Nhật Bản tăng tuần thứ 16 liên tiếp
21:42' - 28/04/2025
Giá gạo tại các siêu thị ở Nhật Bản đã tăng tuần thứ 16 liên tiếp và cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù chính phủ đã cung cấp gạo từ kho dự trữ khẩn cấp ra thị trường nhằm bình ổn giá.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng phiên thứ ba liên tiếp
15:53' - 28/04/2025
Giá dầu tăng nhẹ tại châu Á trong phiên 28/4 dù vẫn bị chi phối bởi sự không chắc chắn trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.