Hà Nội thu hồi giấy phép, tạm đình chỉ hoạt động 7 phòng khám chuyên khoa
Chiều 6/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trong tuần qua, Sở Y tế đã tích cực thanh, kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn.
Theo đó, từ ngày 5-6/5, Sở Y tế Hà Nội đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các phòng khám chuyên khoa trên địa bàn các quận: Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm; qua đó đã thu hồi giấy phép hoạt động của 5 phòng khám và tạm đình chỉ hoạt động của 2 phòng khám chưa bảo đảm công tác phòng, chống dịch.
Cũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 6/5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đặc biệt lưu ý, các bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài công lập, trung tâm y tế cần tăng cường đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19.Các cơ sở khám, chữa bệnh cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.
Ngoài việc kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, phòng khám trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu, các đơn vị y tế công lập, ngoài công lập, nhà thuốc tư nhân khi tiếp nhận người có biểu hiện sốt, ho, khó thở đến khám, mua thuốc, cần báo ngay cho Trạm y tế trên địa bàn để được hướng dẫn xử lý kịp thời. Bà Trần Thị Nhị Hà đề nghị, các quận huyện chỉ đạo các phòng y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các phòng khám, chữa bệnh tư nhân, kiên quyết thu hồi hoặc kiến nghị Sở Y tế thu hồi giấy phép hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Xây dựng Bệnh viện Xanh Pôn thành cơ sở y tế chuyên sâu hàng đầu của Thủ đô
19:21' - 25/12/2020
Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế hiện đại để trở thành cơ sở y tế chuyên sâu hàng đầu của Thủ đô Hà Nội.
-
Kinh tế tổng hợp
Dịch COVID-19: Đảm bảo an toàn khám, chữa bệnh và kiểm soát lây nhiễm trong cơ sở y tế
08:39' - 06/08/2020
Để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, ngành Y tế Thanh Hóa đang đẩy mạnh các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Trả hồ sơ vụ “lừa đảo góp vốn tại dự án An Khánh” kéo dài hơn 15 năm
19:22'
TAND TP Hà Nội trả hồ sơ vụ án lừa đảo tại dự án An Khánh để điều tra bổ sung, sau hơn 15 năm xử lý vẫn còn nhiều tình tiết chưa làm rõ tại phiên tòa.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố Chủ tịch Tập đoàn Khoáng sản Hưng Thịnh, Chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông trong vụ án khai thác quặng trái phép
17:22'
Nhiều bị can tại Tập đoàn Khoáng sản Hưng Thịnh và Tập đoàn Rạng Đông bị truy tố về khai thác trái phép, hối lộ, trốn thuế, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Anh trấn áp mạng lưới lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia
11:50'
Chính phủ Anh ngày 26/3 cho biết đã phong tỏa một số tài sản, trong đó có một căn hộ tại trung tâm thủ đô London, trong khuôn khổ các biện pháp siết chặt nhằm ngăn chặn mạng lưới lừa đảo trực tuyến.
-
Kinh tế và pháp luật
Đồng Tháp dẹp nạn thuốc lá lậu, siết chặt quản lý thị trường
11:23'
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, các đối tượng buôn lậu ngày càng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động, lợi dụng địa bàn biên giới, địa hình phức tạp và hoạt động chủ yếu vào ban đêm.
-
Kinh tế và pháp luật
Nghị viện châu Âu nhất trí siết chặt chính sách di trú
10:50'
Theo quy định mới, các nước EU có thể thiết lập các cơ sở tại những quốc gia đối tác ngoài khối để tiếp nhận những người đã bị bác đơn xin tị nạn và thuộc diện phải rời khỏi lãnh thổ.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp chật vật với nạn lừa đảo qua điện thoại
10:50'
Dù pháp luật được siết chặt và nhiều biện pháp kỹ thuật đã được triển khai, tình trạng lừa đảo và giả mạo số điện thoại tại Pháp vẫn tăng mạnh, với thủ đoạn ngày càng tinh vi và khó kiểm soát.
-
Kinh tế và pháp luật
Kêu gọi 14 đối tượng liên quan vụ cướp giật tại Khu du lịch Tân Huê Viên ra đầu thú
07:50'
Ngày 26/3, Công an Cần Thơ truy tìm 14 đối tượng liên quan vụ dàn cảnh cướp giật tại Liên Hoa Bảo Tháp, kêu gọi ra đầu thú để hưởng khoan hồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Mỹ ra phán quyết bất lợi cho Meta và Youtube trong vụ kiện “nghiện mạng xã hội”
11:18' - 26/03/2026
Trả lời NBC News, người phát ngôn của Meta: "Sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên là vấn đề cực kỳ phức tạp và không thể quy kết cho một ứng dụng duy nhất".
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 3 bị can mua bán hóa đơn khống
10:38' - 26/03/2026
Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can cùng về hành vi “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.
