1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hà Nội triển khai hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến

Facebook Share

BNEWS.VN Hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến tại địa chỉ luutru.cahn.vn đã được Công an thành phố Hà Nội khai trương vào sáng 1/2.

Hà Nội triển khai hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến

Hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến của công an Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/BNEWS


Hệ thống thông báo lưu trú, khai báo tạm trú trực tuyến này được khai trương nhằm nâng cao hiệu quả công tác thủ tục hành chính, giảm thấp nhất tình trạng các cơ sở có người nước ngoài tạm trú phải đến trụ sở cơ quan Công an thực hiện việc thông báo lưu trú, khai báo tạm trú; việc quản lý các cơ sở kinh doanh lưu trú cũng tốt hơn... Hệ thống được Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị xây dựng, hoàn thành. 

Theo Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội: Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho cán bộ, chiến sỹ Công an các phường, quận cũng như tuyên truyền và chuẩn bị sẵn sàng cơ sở kỹ thuật. Hệ thống đã được triển khai thí điểm tại phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) và phường Hàng Trống ( quận Hoàn Kiếm) trước khi đưa vào áp dụng trên toàn thành phố. Tại hai phường trên đã có 203 cơ sở tham gia hệ thống. 

Sau một tháng thí điểm, công tác cải cách hành chính đã có nhiều chuyển biến rõ nét; không còn cảnh xếp hàng chờ đợi thông báo thông tin lưu trú hàng tối. Các cơ sở kinh doanh lưu trú đều đồng tình, ủng hộ. Bên cạnh đó việc tra cứu thông tin phục vụ yêu cầu nghiệp vụ của lực lượng Công an cũng thuận lợi hơn, chính xác hơn. 

Đại tá Đào Thanh Hải cũng cho biết, thời gian tới, Công an Hà Nội sẽ tiếp tục nghiên cứu, khắc phục những hạn chế của hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp cũng như các công tác chuyên môn của lực lượng Công an./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif